Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
phép tính như vậy và hỏi
nó chỉ đành cho mấy đứa ngu như mi thôi THV
1: \(=\left(217-213+186\right)+\left(-14-49+54\right)\)
\(=190-9=181\)
2: \(=-38\cdot25+38\cdot4-25\cdot4+25\cdot38\)
\(=13\cdot4=52\)
3: \(=-39\cdot5+39\cdot99+99\cdot10-99\cdot39\)
\(=-195+990=795\)
4: =(1+3-5-7)+(9+11-13-15)+...+(393+395-397-399)
=(-8)+(-8)+...+(-8)
=-800
\(=\dfrac{-1}{18}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-1}{18}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-5-36}{90}=\dfrac{-41}{90}\)
Ta có : \(-\left(\frac{3}{54}+\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
= \(\frac{-3}{54}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
= \(-\left(\frac{3}{54}+\frac{2}{5}\right)=\frac{-41}{90}\)
\(-\left(\frac{3}{54}+\frac{3}{4}\right)-\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{54}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
\(=-\frac{3}{54}-\frac{2}{5}\)
\(=-\frac{41}{90}\)
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
a) = 53. 52- 53 .5+ 53
= 53 .( 52- 5+1)
=53. 21 mà 21 chia hết cho 7
=) 55 - 54 + 53 chia hết cho 7
b)= 74.72 + 74.7 -74
= 74( 72+ 7-1)
=74. 55 mà 55chia hết cho 11
=)7^6 + 75-74 chia hết cho 11
c)=( 2.3.4)2.27 . (2.27)2.3.4 . ( 2)2.5
= ( 6. 4) 6.9 . ( 6. 9 ) 6.4. 210
= 246. 249. 546.549 . 210
=12966 . 12964.210mà 1296 chia hết cho 72 ( vì 1296 : 72 bằng 18)
=)24^54. 54^24 + 2^10 chia hết cho 72 ^53
a) => \(\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{5}{6}-\frac{21}{54}=\frac{24}{54}=\frac{4}{9}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x=\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(\frac{5}{6}x=\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(x=\frac{6}{5}.\left(\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\right)\)
b) \(\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{1}{12}-\frac{1}{16}=\frac{1}{48}\) => \(\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{3}{48}=\frac{1}{16}\)
=> \(\frac{1}{2}x-1=\frac{1}{2}\) hoặc \(\frac{1}{2}x-1=-\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{2}x=\frac{3}{2}\) hoặc \(\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\) => x = 3 hoặc x = 1
c) \(\left(1+5\right).\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{54}{25}\) => \(\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
=> x - 1= 2 => x = 3
d) \(\left(1+\left(\frac{2}{3}\right)^2\right).\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\) => \(\frac{13}{9}.\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\)
=> \(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}:\frac{13}{9}=\frac{101}{351}\) (có lẽ đề sai)
2) \(\frac{1}{27^{11}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{11}}=\frac{1}{3^{33}}\); \(\frac{1}{81^8}=\frac{1}{\left(3^4\right)^8}=\frac{1}{3^{32}}\)
Vì 333 > 332 => \(\frac{1}{3^{33}}\) < \(\frac{1}{3^{32}}\) => \(\frac{1}{27^{11}}\) < \(\frac{1}{81^8}\)
b) \(\frac{1}{3^{99}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{33}}=\frac{1}{27^{33}}<\frac{1}{11^{21}}\) Vì 2733 > 1133 > 1121
a. 87 - 218 = 221 - 218 = 217 ( 24 - 2) = 217 ( 16-2) = 217 * 14 chia het cho 14
b. 55 - 54 + 53 = 53 ( 52 - 5 + 1) = 53 * 21 chia het cho 7
con nhung bai lai ban tu giai nhe , con neu thac mac hoi ban
c) \(5x-7=3x+9\)
d) \(5x-\left|9-7x\right|=3\)
e) \(-5+\left|3x-1\right|+6=\left|-4\right|\)
h) \(5^{-1}.25^x=125\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}.25^x=125\)
\(\Rightarrow25^x=125:\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow25^x=625\)
\(\Rightarrow25^x=25^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Chúc bạn học tốt!
g) \(\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2.\left[1-\left(x-1\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\1-\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+1\\x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=1+1\\x=\left(-1\right)+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;0\right\}.\)
i) \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|=4x\)
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x.\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\ge0\) \(\forall x.\)
\(\Rightarrow4x\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0.\)
Lúc này ta có: \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)=4x\)
\(\Rightarrow x+1+x+2+x+3=4x\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x\right)+\left(1+2+3\right)=4x\)
\(\Rightarrow3x+6=4x\)
\(\Rightarrow6=4x-3x\)
\(\Rightarrow6=1x\)
\(\Rightarrow x=6\left(TM\right).\)
Vậy \(x=6.\)
Chúc bạn học tốt!
1,x/2-y/3=x*y/2*3=54/6=9
x=2*3=6
y=3*3=9
2,x/5=y/3,x^2-y^2=4
x^2-y^2=2^2
=>x-y=2
x-y/5-3=2/2=1
x=5*1=5
y=3*1=3
Câu b
Áp dụng dãy tính chất tỉ số bằng nhau:
X/5=y/3=x^2-y^2/5^2-3^2=4/16=0,25
X/5=0,25==>X=0,25x5=1,25
Y/3=0,25==>y=0,25x3=0,75
Theo mình là giải như thế
Vậy X=1,25 và y=0,75
-(3/54 + 3/4) - (-3/4+2/5)
= -1/18- 3/4 + 3/4 - 2/5
= -1/18- 2/5
= -5/90 - 36/90
= -41/90