Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Để B là phân số <=> 3n-3 khác 0 <=> 3n khác 3 <=> n khác 1
b, Để B nguyên thì 5n+2 chia hết cho 3n-3
<=> 15n+6 chia hết cho 3n-3
<=> 15n+6-5(3n-3) chia hết cho 3n-3
<=> 21 chia hết cho 3n-3
<=> 7 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc Ư(7) = {1;-1;7;-7}
=> n thuộc {2;0;8;-6}
a) 50+3x(25-16)2+150
=50+3x92+1
=50+3x81+1
=50+243+1
=294
b)22x52-35/32
=(2x5)2-35-2
=102-33
=100-27
=73
c)80-[130-(12-4)2 ]
=80-[130-82 ]
=80-[130-64]
=80-66
=14
d)100:[2x(52-35-8)]
=100:[2x9]
=100:18
=100/18
e)24:{300:[375-(150+15x5)]}
=24:{300:[375-(150+75)]}
=24:{300:[375-225]}
=24:{300:50}
=24:6
=4
b; 36. 42 - 62.5 + 63 .62
= 36.42 - 36.5 + 63.36
= 36.(42 - 5 + 63)
= 36.100
= 3600
a) 80 - [130 - (12 -4)2 ]
= 80 - ( 130 - 82 )
= 80 - 116
= -36
b) 541 + (218 - b) = 735
218 - b = 194
b = 24
c) 5(x + 35) =515
x+35 = 103
x = 68
d) 96 - 3(x + 1) = 42
3(x+1) = 54
x+1 = 18
x = 17
12x - 33 = 32 . 33
12x - 33 = 243
12x = 276
x = 23
a)17.85-15.17-120
=17.(85-17)-120
=17.68-12
=1156-120
=1036
b)100:[30-(6-1)^ 2]
=100 :[30-5^ 2]
= 100:[30-25]
=100:5=20
c)/-10/+4+3.2^3+(-14)
=10+4+3.8 +(-14)
=14+24+(-14)
=[14 +(-14)]+24
=0+24=24
d)20-[30-(5-1)^ 2: 2]
=20-[30-4^2:2]
=20-[30-8]
=20-22=-2
e)80-(4.5^2-3.2^3)
= 80-(4.25-3.8)
=80-(4.25-3.2.4)
=80-4.(25-3.2)
= 80-4.19
= 80-76=4
g)35-{12-[-14+6-2)]}
=35 -{12-14-6+2}
=35-12+14+6-2
=23+14+6-2
=37+6-2
=43-2=41
a) 23 . 17 - 23 . 14
= 23(17-14)
=23. 3= 24
b) 80 - ( 4 . 5 - 3 . 23 )
= 80- 22. (5-3.2)= 80- 22.(-1)
= 80- 4.(-1)= 80- (-4)= 84
c) 35 - { 12 - [ -14 + ( -2) }
= 35 - { 12 - (-16) }
=35- 28= 7
d) 49 - ( -45) - 23
= 94-23= 71
e) 13 - 18 - ( -42) - 15
= -5 -(-42) -15
= -20+42= 22
g) -452 - ( -67 + 75 - 452 )
= -452- (8-452)
= -452 -(- 444)= -8
h) |31−17|−|13−52|
= 14- 39= -25
80 -(4.52 -3.23)
= 80- (4.25- 3.8)
= 80- (100-24)
= 80-76= 4
a) 2535=(52)35=570
12515=(53)15=545<570=2535
b/ 1130=(113)10=133110
2320=(232)10=52910 < 133110=1130
c) 999910 = (99.101)10 = 9910.10110> 9910.9910=9920
d) 80.505 = 80.55.105> 2.32.55.105=2.25.55.105=2.105.105=2.1010>1010
e) 23n=(23)n=8n
32n=(32)n=9n > 8n=23n
`35+(x-3)^2.5=80`
`(x-3)^2 .5=80-35=45`
`(x-3)^2=45:5=9`
`(x-3)^2=3^2` hoặc `(x-3)^2=(-3)^2`
`x-3=3` hoặc `x-3=-3`
`x=6` hoặc `x=0`
\(35+\left(x-3\right)^2.5=80\)
\(\left(x-3\right)^2.5=45\)
\(\left(x-3\right)^2=9\)
\(\left(x-3\right)^2=\pm3\)
=> x - 3 = 3 hoặc x - 3 = - 3
x = 6 x = 0
Vậy ...