Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 5x+7 = 125
<=> 5x+7 = 53
=> x+7 = 3
<=> x = 3-7
<=> x = -4
b,
<=> 7-10-x = 50-1
<=> 7-10-x = 49
<=> 7-10-x = 72
=> -10-x = 2
<=> x = -10-2
<=> x = -12
c,
<=> x = 35-45
<=> x = -10
d,
<=> 6x = -5,6
<=> x = -5,6 ( Vô lí vì -5,6 không chia hết cho 6)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
e,
<=> 7-10 = 3x-2x
<=> x = -3
f,
<=> -15-9 = 3x-2x
<=> x = -24
35-(x-7)=-7-(-27)+3x
=>35-x+7=-7+27+3x
=>-x+42=20+3x
=>3x-x=42-20
=>2x=22
=>x=11
tìm x,biết
5-x-16=40+x
4x-10=15-x
15-x=4x-5
x-15=6+4x
-12+x=5x-20
7x-4=20+3x
5x-7=-21-2x
x+15=20-4x
17-x=7-6x
a) 2(x + 15) - 7 - x = 15 + 2x
2x + 30 - 7 - x = 15 + 2x
2x - x - 2x = 15 - 30 + 7
-x = -8
x = 8
b) - (x + 7) + 2(5 - x) = 4x + 15
-x - 7 + 10 - 2x = 4x + 15
0x = 19
Vậy phương trình vô nghiệm
a) 2( x + 15 ) - 7 - x = 15 + 2x
=> 2( x + 15 ) - 7 - x - 15 - 2x = 0
=> 2x + 30 - 7 - x - 15 - 2x = 0
=> -x + 8 = 0
=> -x =- 8
=> x = 8
b) - ( x + 7 ) + 2( 5 -x ) = 4x + 15
=> - x - 7 + 10 - 2x - 4x - 15 = 0
=> -7x - 12 = 0
=> -7x = 12
=> \(x=-\frac{12}{7}\)
a) 2x - 7 = 15 - (2 - 3x)
=> 2x - 7 = 15 - 2 + 3x
=> 2x - 7 = 13 + 3x
=> 2x - 3x = 13 + 7
=> -1x = 20
=> x = -20 thuộc Z
vậy______
b) 8 - ( x + 2 ) + ( 2x - 1 ) = 15 - ( 24 - 85 )
=> 8 - x - 2 + 2x - 1 = 15 - (-61)
=> (-x + 2x) + 8 - 2 - 1 = 76
=> 1x + 5 = 76
=> x = 76 - 5
=> x = 71 thuộc Z
vậy_____
c) -( 4x + 7 ) - ( 5 - 2x ) = 13 - x
=> -4x - 7 - 5 + 2x = 13 - x
=> (-4x + 2x) - 7 - 5 = 13 - x
=> -2x - 12 = 13 - x
=> -2x + x = 13 + 12
=> -1x = 25
=> x = - 25 thuộc Z
vậy____
a,2x - 35 = 15
2x=50
x=25
Vậy x=25
b, -15(x+2) + 7(2x-3)= -50
-15x - 30 + 14x - 21 = -50
-x - 51 = -50
-x=1
x= -1
Vậy......
\(-\left(35-2x\right)-\left(7-x\right)=4x-15\)
=> \(-35+2x-7+x==4x-15\)
=> \(-42+3x=4x-15\)
=> \(-42+15=4x-3x\)
=> \(x=-27\)
\(-\left(35-2x\right)-\left(7-x\right)=4x-15\)
\(-35+2x-7+x=4x-15\)
\(-42+3x=4x-15\)
\(-42+3x-4x+15=0\)
\(-27-x=0\Leftrightarrow x=-27\)