Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) \(\frac{4}{5}+\frac{5}{4}-2=\frac{16}{20}+\frac{25}{20}-\frac{40}{20}\)
\(=\frac{1}{20}\)
B) \(3-\frac{2}{3}-\frac{3}{2}=\frac{18}{6}-\frac{4}{6}-\frac{9}{6}\)
\(=\frac{5}{6}\)
C) \(\frac{7}{8}-\left(\frac{1}{4}+\frac{2}{5}\right)=\frac{7}{8}-\frac{13}{20}\)
\(=\frac{35}{40}-\frac{26}{40}=\frac{9}{40}\)
D) \(\frac{9}{10}-\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{10}\right)+\frac{7}{10}=\frac{9}{10}-\frac{7}{10}+\frac{7}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)
a) (4/5+3/10+1/5+7/10) x 3 x 5/6 bằng (1+1) x 3 x 5/6 bằng 6x 5/6 bằng 5
b) đặt 1+3+5+...+99 là A suy ra A x(2-2) bằng A x0 bằng 0
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
= \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
= \(\frac{10}{10}+\frac{9}{9}+\frac{8}{8}+\frac{7}{7}+\frac{5}{5}\)
= \(1+1+1+1+1\)
= \(1\times5\)
= \(5\)
Gọi A là tổng của 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10, ta có :
A = 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
A = (9/10 + 1/10) + (7/9 + 2/9) + (5/8 + 3/8) + (3/7 + 4/7) + (3/5 + 2/5)
A = 1 + 1 + 1 + 1 + 1
A = 5
Theo thứ tự từ bé đến lớn là: 1/8 ; 4/8 ; 3/2
3 x 3/10 + 3/10 x 5 + 2 x 3/10 =
= 3/10 x ( 3 + 5 + 2 )
= 3/10 x 10
= 3
Chúc bạn học tốt nha!
\(\frac{9}{10}\)+\(\frac{7}{9}\)+\(\frac{5}{8}\)+\(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
\(=\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)\)\(+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
= ( 9/10 + 1/10 ) + ( 7/9 + 2/9 ) + ( 5/8 + 3/8 ) + ( 3/7 + 4/7 ) + ( 3/5 + 2/5 )
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
\(\frac{7}{9}+\frac{9}{10}=\frac{70}{90}+\frac{81}{90}=\frac{70+81}{90}=\frac{151}{90}\)
\(1\frac{1}{10}-\frac{3}{4}=\frac{11}{10}-\frac{3}{4}=\frac{22}{20}-\frac{15}{20}=\frac{22-15}{20}=\frac{7}{20}\)
\(2\frac{1}{4}\)x\(3\frac{2}{5}\)=\(\frac{9}{4}\)x\(\frac{17}{5}=\)\(\frac{9x17}{4x5}=\frac{153}{20}\)
\(\frac{2}{5}:\frac{7}{9}=\frac{2}{5}\)x\(\frac{9}{7}=\frac{2x9}{5x7}=\frac{18}{35}\)
A) \(\frac{7}{8}-\frac{5}{12}=\frac{84}{96}-\frac{40}{96}=\frac{44}{96}=\frac{11}{24}\)
B)\(\frac{8}{15}-\frac{2}{5}=\frac{8}{15}-\frac{6}{15}=\frac{2}{15}\)
C)\(\frac{5}{6}-\frac{3}{10}=\frac{50}{60}-\frac{18}{60}=\frac{32}{60}=\frac{8}{15}\)
D)\(\frac{7}{10}-\frac{1}{5}=\frac{7}{10}-\frac{2}{10}=\frac{5}{10}=\frac{1}{2}\)
2)A)\(\frac{5}{10}-\frac{2}{15}=\frac{1}{2}-\frac{2}{15}=\frac{15}{30}-\frac{4}{30}=\frac{11}{30}\)
B)\(\frac{5}{20}-\frac{1}{6}=\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{6}{24}-\frac{4}{24}=\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)
C)\(\frac{6}{18}-\frac{6}{24}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{4}{12}-\frac{3}{12}=\frac{1}{12}\)
D)\(\frac{5}{9}-\frac{3}{12}=\frac{5}{9}-\frac{1}{4}=\frac{20}{36}-\frac{9}{36}=\frac{11}{36}\)
Chúc bạn học tốt
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)\(=\frac{9}{10}+\frac{1}{10}+\frac{7}{9}+\frac{2}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{8}+\frac{3}{7}+\frac{4}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\)
\(=\left[\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right]+\left[\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right]+\left[\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right]+\left[\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right]+\left[\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right]\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
= \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
\(\frac{3}{5}+\frac{2}{10}=\frac{6}{10}+\frac{2}{10}=\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\)
#Fox
Quy đồng mẫu số
3/5 = 6/10
= 6/10 + 2/10
= 8/10
= 4/5
Học tốt