35 20 14

27 12 18

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

trả lời

Số 20 là số ta cần tìm vì : 
(số ở cột đầu tiên) / (số ở cột thứ hai ) * 8 = số ở cột thứ ba.

chúc bn hc tốt

20 tháng 9 2021

minh tang ban dau cong nha

10 tháng 6 2017

A B C D E 1 2 1

Qua B kẻ đường thẳng song song cới AD và cắt tia CA tại E.

Ta có: ^A1=^B1 (So le trong); ^A2=^E (Đồng vị). Mà ^A1=^A2 => ^B1=^E

=> \(\Delta\)BAE cân tại A => AE=AB=2

Sử dụng định lí Ta-lét: \(\frac{AD}{EB}=\frac{AC}{EC}\Rightarrow\frac{1,2}{EB}=\frac{3}{AC+AE}\Rightarrow\frac{1,2}{EB}=\frac{3}{3+2}\Rightarrow\frac{1,2}{EB}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow EB=1,2:\frac{2}{5}=\frac{1,2.5}{3}=\frac{6}{3}=2\)\(\Rightarrow AE=AB=EB=2\)

\(\Rightarrow\Delta\)BAE đều \(\Rightarrow\widehat{BAE}=60^0\). Mà ^BAE kề bù với ^BAC

\(\Rightarrow\widehat{BAC}=120^0\).

2 tháng 8 2017

Ta có : a3 + b= (a + b)(a - ab + b)

Thay ab = 4 và a + b = 5

=> a3 + b= 5(5 - 4)

=> a3 + b= 5

Vậy a3 + b= 5

4 tháng 8 2018

\(\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(3-x\right)+\left(3-x\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)-\left(3-x\right)\right]^2\)

\(=\left(3x-2\right)^2\)

p/s: chúc bạn học tốt

21 tháng 6 2016

Cô hướng dẫn nhé.

1. Nhẩm nghiệm để suy ra nhân tử .

\(27x^3-27x^2+18x-4=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)

\(=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)

Xem lại đề câu b, nếu ko ta dùng công thức Cardano.

2.

a. Đặt ẩn phụ.

b. \(B=\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)-12\). Sau đó lại đặt ẩn phụ.

c. Đặt \(x^2+x+1=t\)

d. Ghép: \(\left(x+2\right)\left(x+5\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+24=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)+24\)

Đặt \(x^2+7x+10=t\)

21 tháng 6 2016

2a. Đặt \(x^2+x=t\Rightarrow A=t^2-2t-15=t^2-5t+3t-15=\left(t-5\right)\left(t+3\right)\)

Quay lại biến x , ta có  \(\left(x^2+x-5\right)\left(x^2+x+3\right)\)

17 tháng 8 2018

áp dụng cosi a^2+1>=2a tương tự và cộng vế tương ứng suy ra đpcm

17 tháng 8 2018

\(a^2+b^2+2\ge2\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2-2\left(a+b\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2-2a-2b\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2\ge0\)( luôn đúng )

Dấu "=" xảy ra khi :

\(\hept{\begin{cases}b-1=0\\b-1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow a=b=1\)

Vậy ...