K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2021

Answer:

Bạn bổ sung đề câu a) nhé.

\(\left|23+x\right|-42=-31\)

\(\Rightarrow\left|23+x\right|=-31+42\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}23+x=11\\23+x=-11\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=-34\end{cases}}\)

5 tháng 10 2016

    ne ban minh biet cau tra loi nhung lam the nao bam ngoac vuong

5 tháng 10 2016

x=14 nha ban 

14 tháng 8 2016

Tìm x

a.( x - 140 ) : 3 = 27

     x - 140 =  27 . 3

     x - 140 = 81

      x = 221

b.14 - 4 ( x + 1 ) = 10

     4 ( x + 1 ) = 14 - 10

         4 (  x +1) = 4

            x  + 1 = 1

             x  = 0 

c. 15 ( 7 - x ) = 15

           7 - x = 1

            x = 6

d.34 ( x - 3 ) = 0

   \(\Rightarrow\) 34 = 0             hoặc            x - 3 = 0

    1. 34 = 0 ( vô lí )

     2. x - 3 = 0 \(\Rightarrow\)   x = 3

          

14 tháng 8 2016

e. 24 + 6 (3 - x ) = 30

             6(  3- x ) = 30 - 24

              6( 3 - x  ) = 6

                  3 - x = 1

                        x = 2

f. x3 + 24 = 51

   x= 51 - 24

    x= 27

    \(\Rightarrow\)x = 3  ; x = -3

g. ( x- 5 )2 - 5 = 44

      ( x - 5) 2 = 49

\(\Rightarrow\)x  - 5 = 7                    hoặc         x - 5 = -7

     1. x - 5 = 7\(\Rightarrow\)x = 12

       2. x - 5 = -7 \(\Rightarrow\)x = -2

h. ( x + 1 )3 - 23 = 4

      ( x + 1 )3  =27

\(\Rightarrow\)    x + 1 = 3              hoặc         x + 1 = -3

1. x + 1 = 3\(\Rightarrow\)x = 2

 2. x + 1 = -3 \(\Rightarrow\)x = -4

 

28 tháng 4 2020

a) \(2\left(2x-7\right)^2=18\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=3^2\)

\(\Leftrightarrow2x-7=3\)

\(\Leftrightarrow2x=10\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

28 tháng 4 2020


 2.(2X-7)^2= 18
 (2X-7)^2=18:2
 (2x-7)^2= 9
 (2x-7)^2 = 3^2 = (-3)^2
 => (2x-7)^2 = 3^2 và (2x-7)^2 =  (-3)^2

25 tháng 7 2019

a. 52 + (x+3) = 52

=> x + 3    = 52 - 52

=>  x + 3   =  0

=>  x  = -3

25 tháng 7 2019

b. 23 + (x-32) = 53 - 43

=> 8 + (x-9) =  125 - 64

=> x - 9 = 125 - 64 - 8

=> x - 9 =  53

=> x    =  53 + 9

=> x    =   62

28 tháng 9 2019

bai 1

20:(24-(3^2.4-34)^2)-20

=20:(24-(9.4-34)^2)-20

=20:(24-2^2)-20

=20:20-20

=-19

bai 2

a

14+5x=4^6:4^3

14+5x=4^3

14+5x=64

5x=64-14

5x=50

x=50:5

x=10

b

189-2.(93-x)=59

2..(93-x)=189-59

2.(93-x)=130

(93-x)=130:2

93-x=65

x=93-65

x=28

28 tháng 9 2019

1) \(20:\left[24-\left(3^2.4-34\right)^2\right]-20\)

\(=20:\left[24-\left(9.4-34\right)^2\right]-20\)

\(=20:\left[24-4\right]-20\)

\(=20:20-20\)

\(=1-20\)

\(=-19\)

2)a.\(14+5x=4^6:4^3\)

       \(14+5x=64\)

       \(5x=64-14\)

       \(5x=50\)

    \(\Rightarrow x=10\)

b)     189-2(93-x)=59

         2(93-x)       =189-59

        2(93-x)        =130

           93-x          =130:2

           93-x          =65

               x            =93-65

               x            =28

Học tốt nha!!!

21 tháng 10 2017

\(5^x.5^{x+3}=5^4+5^4+5^4+5^4+5^4\\ 5^x\left(1+5^3\right)=5^4\left(1+1+1+1+1\right)\\ 5^x\left(1+125\right)=5^4.5\\ 5^x.126=5^5\\ \dfrac{5^5}{5^x}=126\\ \Rightarrow5-x=126\\ \Rightarrow x=5-126=-121\)

21 tháng 10 2017

b,

\(24+5x=7^{15}:7^{12}\\ 24+5x=7^3\\ 24+5x=343\\ 5x=343-24\\ 5x=319\\ x=319:5=63,8\)

c,

\(5x-2006=2^4.4\\ 5x-2006=64\\ 5x=64+2006\\ 5x=2017\\ x=2017:5=414\)

k,(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + .... + (x + 100) = 5750

=> 100x + (1 + 2 + 3 + ... + 100) = 5750

=> 100x + 5050 = 5750

=> 100x = 5750 - 5050

=> 100x = 700

=> x = 700 : 100

=> x = 7

i,92.4 - 27 = (x + 350) : x + 315

=> 1 + 350 : x + 315 = 341

=> 350 : x = 341 - 316 = 25

-> x = 350: 25 = 14