K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2022

\(\dfrac{3}{4}\left(2x-5\right)+\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{24}\\ \Rightarrow\dfrac{3}{4}\left(2x-5\right)=\dfrac{1}{24}\\ \Rightarrow2x-5=\dfrac{1}{18}\\ \Rightarrow2x=\dfrac{91}{18}\\ \Rightarrow x=\dfrac{91}{36}\)

21 tháng 2 2022

15/16 . -7/13 + 15/16 . -6/13 -1/16

29 tháng 1 2017

1 ) \(\left(2x-5\right)+17=6\)

\(\Leftrightarrow2x-5=-11\)

\(\Leftrightarrow2x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy \(x=-3.\)

2 ) \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow2+6x=-4\)

\(\Leftrightarrow6x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

3 ) \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)

\(\Leftrightarrow3x+9=-18\)

\(\Leftrightarrow3x=-27\)

\(\Leftrightarrow x=-9\)

Vậy \(x=-9.\)

4 ) \(24:\left(3x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)=-8\)

\(\Leftrightarrow3x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy \(x=-2.\)

5 ) \(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow-9\left(-3-2x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow18x+27=3\)

\(\Leftrightarrow18x=-24\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{4}{3}.\)

29 tháng 1 2017

tic cho mình cáihehe

e) 5(3-2x)+5(x-4)=6-4x

⇔15-10x+5x-20-6+4x=0

⇔-x-11=0

hay -x=11

⇔x=-11

Vậy: x=-11

g) 2(4x-8)-7(3+x)=|-4|(3-2)

⇔8x-16-21-7x=4

⇔x-37=4

hay x=41

Vậy: x=41

k) -7(5-x)-2(x-10)=15

⇔-35+7x-2x+20=15

⇔5x-15=15

hay 5x=30

⇔x=6

Vậy: x=6

m) -4(x+1)+(89x-3)=24

⇔-4x-4+89x-3=24

⇔85x-7=24

⇔85x=31

hay \(x=\frac{31}{85}\)(ktm x∈Z)

Vậy: x∈∅

q) 10(x-7)-8(x+5)=6*(-5)+24

⇔10x-70-8x-40=-6

⇔2x-110=-6

⇔2x=104

hay x=52

Vậy: x=52

12 tháng 3 2020

Cảm ơn nhé yeu

18 tháng 8 2023

18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\) 

-4\(x\) + 6\(x\) = - 20  - 18

      2\(x\)    = - 38

         \(x\)  = - 19

h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32

     7\(x\) = 360 + 32

      7\(x\) = 392

         \(x\) =  392:7

          \(x\) = 56

18 tháng 8 2023

i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36

    15\(x\) - 12\(x\) + 18 =  24

      3\(x\) = 24 - 18

       3\(x\) = 6

         \(x\) = 2

k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

    -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

     3\(x\) = -60

        \(x\) = -20

 

 

2 tháng 2 2017

\(a,\left(2x-5\right)+17=6\)

                    \(2x-5=6-17\)

                    \(2x-5=-11\)

                             \(2x=-11+5\)

                             \(2x=-6\)

                                \(x=-3\)

\(b,10-2.\left(4-3x\right)=-4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=10+4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=14\)

                        \(4-3x=14:2\)

                        \(4-3x=7\)

                             \(-3x=7-4\)

                             \(-3x=3\)

                                   \(x=-1\)

\(c,-12+3.\left(-x+7\right)=18\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=18+12\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=30\)

                              \(-x+7=30:3\)

                              \(-x+7=10\)

                                          \(x=7-10\)

                                          \(x=-3\)

\(d,24:\left(3x-2x\right)=-3\)

                      \(24:x=-3\)

                            \(x=24:\left(-3\right)\)

                            \(x=-8\)

\(e,-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)

             \(-9.\left(-3-2x\right)=3\)

                         \(27+18x=3\)

                                    \(18x=3-27\)

                                    \(18x=-24\)\

                                         \(x=-\frac{4}{3}\)

5 tháng 2 2017

sai câu c

18 tháng 8 2023

18x -19 = 21 + 8x 

18 x - 8x = 21 + 19 

10 x = 40

x =4 

g) 18 -4x=-20-6x

-4x + 6x = -20 - 18

2x = -38

x= -19

 

18 tháng 8 2023

k, -10 \(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

   -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

3\(x\)             = -60

   \(x\)            - 20

m, -17\(x\) - 24 = -9\(x\) - 40

     -24 + 40 = -9\(x\) + 17\(x\)

     8\(x\)          = 16

       \(x\)           = 2

   

4 tháng 5 2017

giúp mình đi mà các cậu

21 tháng 9 2015

a) 70 - 5.(2x-3)=45

5.(2x-3)=70-45

10x-15 =25

10x     =25 +15

10x     =40

x        =40:10

x        = 4

b)6.(5x+35) =330

5x +35 = 330 : 6

5x +35 =55

5x = 55-35

5x = 20

x = 20 : 5

x = 4

c)936-(4.x+24)=72

4x+24 =936 - 72

4x+24 =864

4x = 864 - 24

4x = 840

x = 840 :4

x = 210

d)(x+1)+(x+3)+(x+5)

x+1+x+3+x+5=30

(x+x+x)+(1+3+5) = 30

3x + 9 =30

3x = 30-9

3x =21

x = 21 : 3

x = 7

e)Vì số lượng x bằng  số số hạng nên số lượng x là :

(100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số x)

Tổng 2 +4+6+8+...+100 là :

(100+2) x 50 : 2 = 2550

Ta có :

50 x + 2550 = 2650

50x = 2650 -2550

50x = 100

x = 100 : 50

x = 2

Tick nghen !