K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2017

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\div x=\frac{2}{5}\)

\(\frac{1}{4}\div x=\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{1}{4}\div x=-\frac{7}{20}\)

\(x=\frac{1}{4}\div\left(-\frac{7}{20}\right)\)

\(x=-\frac{5}{7}\)

15 tháng 10 2017

a, Xét : x-4 = 0 => x= 4

            2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)

            x+3 = 0 => x = -3

            x + 9 = 0 => x = -9

Khi đó ta có bảng xét dấu : 

x-9-3\(\frac{1}{2}\)4
x-4-13-7\(\frac{-7}{2}\)0
2x+1-17-529
x+3-60\(\frac{7}{2}\)7
x+906\(\frac{19}{2}\)13

=> có 5 trường hợp:

TH1 : \(x\le-9\)

TH2 : \(-9\le x< -3\)

TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)

TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)

Do đó :

TH1 : \(x\le-9\)

Ta có :  /x-4/ = -(x-4) = 4 - x

            /2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1

           /x+3/   = -(x + 3 ) = -x - 3

          /x-9/ = -(x-9) = -x + 9                  Thay vào đề bài ta có:

                                               3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5

                                    => 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5

                                    =>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5

                                   => -13 - 7x                                        = 5

                                             7x                                =     -13 - 5

                                                 7x =      -18

                                              x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)

Tương tự với 4 trường hợp còn lại.

                                             

4 tháng 10 2017

a) 1/7 - 3/5x = 3/5

3/5x= 1/7 - 3/5 

3/5x = -16/35

x= -16/35 : 3/5 = -16/21

b) 3/7 - 1/2x = 5/3

1/2x = 3/7 - 5/3 = -26/21

x= -26/21 : 1/2 = -52/21

4 tháng 10 2017

 Thanh Nga làm nốt đc ko bnavt1511882_60by60.jpg

28 tháng 6 2018

b) 2(x+1)+42=24

      2(x+1)+16=16

    2(x+1) = 16-16

    2(x+1) = 0

       x+1=2x0

       x+1=0

       x=0-1

       x = -1

28 tháng 6 2018

a, => 2x+5-x+7=18

=>x+12=18

=>x=6

b, =>2(x+1)=0

=>x+1=0

=>x=-1

c, \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\Rightarrow7\left(x-3\right)=5\left(x+5\right)\Rightarrow7x-21=5x+25\Rightarrow7x-5x=25+21\Rightarrow2x=46\Rightarrow x=23\)

28 tháng 6 2018

2x + 5 - ( x - 7 ) = 18

2x + 5 - x + 7 = 18

x = 18 -12=6

2( x + 1 ) +42 = 24

2x + 2 =0

x = -1

\(x-\frac{3}{x}+5=\frac{5}{7}\)  

\(\frac{x^2-3}{x}=\frac{-30}{7}\)

\(7x^2-21=-30x\)

\(7x^2+30x-21=0\)

\(x=0,612471646\)