Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 3^4.2+2^3.5-7(5^7:5^5)
=3^4.2+2^3.5-7.5^2
=81.2+8.5-7.25
=162+40-175
=202-175=27
2) 5.2^2.2^3-4(5^8:5^6)
=5.4.8-3.5^2
=160-100=60
3) (3^5.3^7):3^10+5.2^4-7^3:7
=3^12:3^10+5.16-7^2
=3^2+80-7^2
=9+80-49=40
4) 15:(3^5:3^4)-2^9:2^7
=15:3-2^2
=5-4=1
5) 5.3^5:(3^8:3^5)-2^3.5
=5.3^5:3^3-8.5
=5.3^2-40
=5.9-40
=45-40=5
a) \(\left(3^5\times3^7\right):3^{10}+5\times2^4-7^3:7=3^{12}:3^{10}+5\times2^4-7^2\)
\(=3^2-5\times16-7^2=9-80-49=-120\)
b) \(15:\left(3^5:3^4\right)-2^9:2^7=15:3-2^2=5-4=1\)
c)\(5\times3^5:\left(3^8:3^5\right)-2^3\times5=5\times3^5:3^3-2^3\times5\)
\(=5\times3^2-2^3\times5=5\times9-8\times5=45-40=5\)
a) = 53+4+1 = 58
b) = 65-4 = 6
c) = 32+3+4-7 = 32
d) = x4+2+1 = x7
e) = 812+10+3 = 825
1. \(5^3.5^4.5=5^{3+4+1}=5^8\)
2. \(6^5:\left(6^3.6\right)=6^5:\left(6^{3+1}\right)=6^5:6^4=6^{5-4}=6^1\)
3. \(\left(3^2.3^3.3^4\right):3^7=\left(3^{2+3+4}\right):3^7=3^9:3^7=3^{9-7}=3^2\)
4. \(x^4.x^2.x=x^{4+2+1}=x^7\)
5. \(\left(8^{12}.8^{10}\right).8^3=8^{12+10+3}=8^{25}\)
Câu 2.
b) Gọi tổng trên là A.
Số số hạng của A là :
(2012-1):1+1=2012(số hạng)
Nhóm 4 số hạng với nhau, ta được số nhóm là:
2012:4=503(nhóm)
Ta có:
A= \(5+5^2+5^3+...+5^{2012}\)
A= ( \(5+5^2+5^3+5^4\)) + ... + ( \(5^{2009}+5^{2010}+5^{2011}+5^{2012}\))
A= 65.12 + ... + 65.12.\(5^{2008}\)
Vậy A chia hết cho 65.
34.x+4 = 81x+3 <=> 34.x+4 = 33.x+9 <=> 4.x+4 = 3.x+9 <=> 4.x - 3.x = 9-4 <=> x=5
Mk chỉ làm bài tính tổng thôi nhé!!!
A= 1+2+2^2+2^3+...+2^50
A.2= 2+2^2+2^3+...+2^50+2^51
A.2-A= (2+2^2+2^3+...+2^50+2^51)-(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^50)
A= 2^51-1
Vậy A= 2^51-1
B= 5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^200
B.5= 5^2+5^3+5^4+...+5^200+5^201
B.5-B=5^201-5
B.4= 5^201-5
B= (5^201-5):4
Vậy B= (5^201-5):4
a. \(8^{x-3}.8^3=2^5.4^5\)
\(\Rightarrow8^{x-3+3}=32.1024\)
\(\Rightarrow8^{x-3+3}=32768\)
\(\Rightarrow8^{x-3+3}=8^5\)
\(\Rightarrow x-3+3=5\)
\(\Rightarrow x=5+3-3\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy...
b. \(5^{3.x-2}.125=5^4\)
\(\Rightarrow5^{3x-2}.5^3=5^4\)
\(\Rightarrow5^{3x-2}=5^4:5^3=5^1\)
\(\Rightarrow3x-2=1\)
\(\Rightarrow3x=1+2=3\)
\(\Rightarrow x=3:3=1\)
Vậy...
8x-3.83=25.45
(23)x-3.(23)3=25.(22)5
23(x-3).29=25.210
23x-3.3.29=215
23x-9=215:29
23x-9=24
=>3x-9=4
3x=4+9
3x=15
x=15:3
x=5
\(a,\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=800+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(\Rightarrow7x=21\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(b,3^2.x^2-2^2.x^2=5^5-\left(255:51\right).11\)
\(\Rightarrow x^2\left(3^2-2^2\right)=3125-5.11\)
\(\Rightarrow x^2\left(9-4\right)=3125-55\)
\(\Rightarrow5x^2=2970\)
\(\Rightarrow x^2=2970:5\)
\(\Rightarrow x^2=594\)
\(\Rightarrow x=3\sqrt{66}\)
81 - ( x + 5 ) = 5 .9
81 - ( x + 5 ) = 45
81 - 45 = x + 5
36 - 5 = 31 Vậy x = 31
34 - (x +5) =5.32
81 - (x+5) = 45
x + 5 = 81 -45
x + 5 = 36
x = 36 - 5
x = 31