K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2022

3/4 : x = 2/5 + 1/4

3/4 : x = 13/20

x = 13/20 : 3/4

x = 13/15

9 tháng 4 2022

x=15/13 ko pk 13/15 nhé

2 tháng 5 2016

Bài 1

1/2 x 3/4 : 4/5 

= 3/8 : 4/5 

= 3/8 x 5/4

= 15/32

2/3 + 1/6 - 1/2

= 4/6 + 1/6 - 3/6

= 5/6 - 3/6

= 1/3

3/5 + 4 : 2/3 - 3/2

= 3/5 + 4 x 3/2 - 3/2

= 3/5 + 6 - 3/2

= 3/5 + 30/5 - 3/2

= 33/5 - 3/2

= 66/10 - 15/10

= 28/5

Bài 2

x - 1/4 = 1/2 

x         = 1/2 + 1/4

x         = 2/4 + 1/4 

x         = 3/4

2/3 + x = 1

         x = 1 - 2/3 

         x = 3/3 - 2/3

         x = 1/3

2 tháng 5 2016

1/2 x 3/4 : 4/5

=1/2 x 3/4 x 4/5

=3/8 x 4/5

=3/10

a) X=3/18

b)X=13/10

c)X=11/15

d)X=8/35

e)X=37/21

f)X=65/36

g)X=1/4

h)X=5/4

i)X=7/5

k)X=5/14

l)X=167/96

có nhiều bài khó nếu em ko bik thì kb với cj để cj giúp nha.

25 tháng 8 2021

a)3/8

b) 13/10

c) 11/15

d) 8/35

e) 37/21

f) 65/36

g) 1/4

h) 5/4

i) 7/5

k) 5/14

l) 167/96

-HT-  :)))))))

2 tháng 5 2016

sory tớ bị đau tay không viết được nhiều !

5 tháng 3 2018

22/7

7/5

43/4

15/28

1/42

7/12

1/4

2/5

5/12

1 tháng 3 2017

a) Cách 1 : (3/4 + 1/2) x 5/7

               = 5/4 x 5/7

                = 25/28

Cách 2 : (3/4 + 1/2) x 5/7

           = 3/4 x 5/7 + 1/2 x 5/7

            = 15/28 + 5/14

            = 25/28

b) Cách 1 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21

= 65/147 + 26/147

= 13/21

Cách 2 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21

= (5/7 + 2/7) x 13/21

= 1 x 13/21

= 13/21

câu c tự làm

21 tháng 4 2017

8 /15 :2/3+7/15:2/3 =                                              tính bằng 2 cách nhé các bạn

23 tháng 1 2020

                                                                Bài giải

a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)

b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)

\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)

c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)

d,  \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)

\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

23 tháng 1 2020

a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)

b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)

\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)

c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)

d,  \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)

\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

7 tháng 6 2016

\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)\)\(\frac{2-1}{2}.\frac{3-1}{3}.\frac{4-1}{4}\)\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}\)\(\frac{1.2.3}{2.3.4}=\frac{1}{4}\)

\(\left(1+\frac{1}{2}\right):\left(1+\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{1}{4}\right)\)\(\frac{2+1}{2}:\frac{3+1}{3}:\frac{4+1}{4}\)\(\frac{3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{5}{4}=\frac{3}{2}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}=\frac{3.3.4}{2.4.5}=\frac{3.3}{2.5}=\frac{9}{10}\)

\(\frac{6}{5}-\frac{4}{5}.\frac{4}{8}+1=\frac{6}{5}+1-\frac{4.4}{5.8}=\frac{6+5}{5}-\frac{4}{5.2}=\frac{11}{5}-\frac{2}{5}=\frac{9}{5}\)
x < \(\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{15}{20}+\frac{16}{20}=\frac{31}{20}=\frac{20}{20}+\frac{11}{20}=1\frac{11}{20}\)=> x = 0 ; 1

\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}< x< 4-\frac{5}{4}\)<=> \(\frac{3}{6}+\frac{4}{6}< x< \frac{16}{4}-\frac{5}{4}\)<=> \(\frac{7}{6}< x< \frac{11}{4}\)=> \(\frac{14}{12}< \frac{12x}{12}< \frac{33}{12}\)

=> 14 < 12x < 33 => 12x = 24 => x = 24 : 12 = 2

25 tháng 2 2020

1/2+4/3*1/6

=1/2+4/18

=13/18

25 tháng 2 2020

1/2 + 4/3 = 3/6 + 8/6 = 11/6

4/5 + 3/4 : 2/3 = 4/5 + 3/4 * 3/2 = 4/5 + 9/8 = 32/40 + 45/40 = 77/40

7/2 - 4/3 * 1/6 = 7/2 - 2/9 = 63/18 - 4/18 = 59/18

4/5 * 4/7 : 2/3 = 16/35 : 2/3 = 16/35 * 3/2 = 24/35

1/4 : 5/3 + 1/6 = 1/4 * 3/5 + 1/6 = 3/20 + 1/6 = 9/60 + 10/60 = 19/60

3 - 4/5 : 1/3 = 3 - 4/5 * 3/1 = 3 - 12/5 = 15/5 - 12/5 = 3/5

5/9 * 2/7 - 3/7 = 10/63 - 3/7 = 10/63 - 27/63 = -17/63  

20 tháng 4 2017

a,Cách 1:     (6/11 + 5/11 ) x 3/7                                             Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7

                 =       1     x 3/7                                                              =6/11 x 3/7  + 5/11 x 3/7

                  =            3/7                                                                  =      18/77   +     15/77 

                                                                                                      =                3/7

b, Cách 1:3/5 x 7/9 -  3/5 x 2/9                                               Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9

            =    7/15    -       2/15                                                           = 3/5 x (7/9 - 2/9 )    

            =             1/3                                                                      = 3/5  x     5/9

                                                                                                      =       1/3

c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5                                                      Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5 

             =     2/7     :  2/5                                                                =     6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5

            =         5/7                                                                         =       15/7    -       10/7  

                                                                                                    =                5/7

d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11                                         Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11

            =  88/30       +     77/30                                                      =(8/15+7/15) :2/11

            =            11/2                                                                    =   1   :      2/11

                                                                                                    =        11/2

Bài 2 cậu tự làm nhé !                                                             

22 tháng 4 2017

\(2a.160\)

\(b.2\)

\(c.\frac{8064}{5}\)

\(d.\frac{1}{3}\)

\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)

\(=\frac{1}{2}\times\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)

\(=\frac{2}{5}:\frac{1}{5}\)

\(=2\)

16 tháng 8 2016

a) 2/3 x 3/4 x 4/5 : 1/5

= 1/2 x 4

= 2

b) 1 x 2 x 3 x 4/5 x 6 x 7 x 8

= 2 x 3 x 24/5 x 56

= 6 x 72/5 x 56

= 432/5 x 56

= 24192/5

c) 2/5 x 3/4 x 5/6 : 3/4

= 3/10 x 10/9

= 1/3