![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu1
(3x-1).(1/2x5)=0
=>3x-1=0 hoặc 1/2x5=0
=>x=1/3 =>x=0
câu2
1/4+1/3 :(2x-1)=5
=> 1/3:(2x-1)=19/4
=>2x-1 =57/4
=>2x=61/4
=>x=61/8
còn hai câu sau bn ghi đề mik ko hỉu
1.
a)(3x-1)(1/2x5)=0
=>3x-1=0 hoặc 1/2x5=0
3x=0+1 x=0:1/2:5
x=1/3 x=0
Vậy x=1/3 hoặc x=0
b)1/4+1/3:(2x-1)=5
1/3:(2x-1)=5-1/4=20/4-1/4=19/4
2x-1=1/3:19/4=1/3*4/19=4/57
2x=4/57+1=4/57+57/57=61/57
x=61/57:2=61/57*1/2=61/114
Vậy x=61/114
c)(2x+2/5)2-9/25=0=02-9/25
=>2x+2/5=0
2x=0-2/5
x=-2/5:2=-2/5*1/2
x=-1/5
Vậy x=-1/5
d)(3x-1/2)3+1/9=0=03+1/9
=>3x-1/2=0
3x=0+1/2
x=1/2:3=1/2*1/3
x=1/6
Vậy x=1/6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
k. \(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)\cdot2-\dfrac{9}{25}=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)\cdot2=\dfrac{9}{25}\\ \Leftrightarrow2x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{9}{50}\\ \Leftrightarrow2x=\dfrac{-21}{50}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-21}{100}\)
l. \(3\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)\cdot3+\dfrac{1}{9}=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)\cdot9=-\dfrac{1}{9}\\ \Leftrightarrow3x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{81}\\ \Leftrightarrow3x=\dfrac{79}{162}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{79}{486}\)
ta có :
\(3^{3x+1}:3^{2x}=3^{3x+1-2x}=3^{x+1}=9^2=3^4\)
vậy \(x+1=4\text{ hay }x=3\)