Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2^3+4^3+6^3+...+20^3\)
\(=2^3\left(1+2^3+...+10^3\right)\)
\(=8\cdot3025\)
\(=24200\)
b) \(0,5^3+1^3+1,5^3+...+5^3\)
\(=0,5^3\left(1+2^3+...+10^3\right)\)
\(=0,125\cdot3025\)
\(=378,125\)
Bài 1: Bậc của đa thức là gì?
Bài 2:
Ta có: \(M=x^3+y^3+z^3+x^3-y^3+z^3+x^3+y^3-z^3\)
\(\Rightarrow M=\left(x^3+x^3+x^3\right)+\left(y^3-y^3+y^3\right)+\left(z^3+z^3-z^3\right)\)
\(\Rightarrow M=3x^3+y^3+z^3\)
Bài 1 :
a) 4x3 - \(\dfrac{2}{3}x\) + 5 - 2x + x3
= ( 4x3 + x3 ) - ( \(\dfrac{2}{3}x\) + 2x ) + 5
= 5x3 - \(\dfrac{8}{3}x\) + 5
\(\rightarrow\) Bậc của đa thức là 3
b) 5x2 + 11x3 - 3x3 + 8x3 - 3x2
= ( 5x2 - 3x2 ) + ( 11x3 - 3x3 + 8x3 )
= 2x2 + 16x3
\(\rightarrow\) Bậc của đa thức là 3
Bài 2 :
M = x3 + y3 + z3 + x3 - y3 + z3 + x3 + y3 - z3
M = ( x3 + x3 + x3 ) + ( y3 - y3 + y3 ) + ( z3 + z3 - z3 )
M = 3x3 + y3 + z3
Bài 1:
\(A=1^3+2^3+...+99^3+100^3\)
\(=\left(1+2+...+100\right)^2\)
\(=\left[\frac{100\cdot\left(100+1\right)}{2}\right]^2\)
\(=5050^2=25502500\)
A= 13 + 23 + 33 + ... + 1003
= 1 + 2 + 1.2.3 + 2.3.4 + ... + 100 + 99.100.101
= ( 1 + 2 + 3 + ... + 100) + ( 1.2.3 + 2.3.4 + ... + 99.100.101 )
= 5050 + 101989800
= 101994850
\(\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{1+3^2+3^4+3^6+3^8+3^{10}+3^{12}+3^{14}}\)
\(=\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right)+\left(3^2+3^6+3^{10}+3^{14}\right)}\)
\(=\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right)+3^2\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right)}\)
\(=\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right)\left(1+3^2\right)}\)
\(=\frac{1}{1+3^2}\)\(=\frac{1}{10}\)
Áp dụng công thức: (n-2)n(n+2) = n3 - 4n => n3 = (n-2).n.(n+2) + 4n
b18) Áp dụng: ta có: 23 = 4.2; 43 = 2.4.6 + 4.4 ; 63 = 4.6.8 + 4.6; ...; 1003 = 98.100.102 + 4.100
=> A = 4.2 + 2.4.6 + 4.4 + 4.6.8 + 4.6 +...+ 98.100.102 + 4.100
= (2.4.6 + 4.6.8 + 6.8.10 +....+ 98.100.102 ) + 4.(2 + 4 + 6 + ...+ 100) = B + 4.C
Tính B = 2.4.6 + 4.6.8 + 6.8.10 +....+ 98.100.102
=> 8.B = 2.4.6.8 + 4.6.8.8 + 6.8.10.8 +...+ 98.100.102.8
= 2.4.6.8 + 4.6.8 (10 - 2) + 6.8.10.(12 - 4) +...+ 98.100.102.(104 - 96)
= 2.4.6.8 + 4.6.8.10 - 2.4.6.8 + 6.8.10.12 - 4.6.8.10 +...+ 98.100.102.104 - 96.98.100.102
= (2.4.6.8 + 4.6.8.10 + 6.8.10.12 +...+ 98.100.102.104) - (2.4.6.8 + 4.6.8.10 +...+ 96.98.100.102)
= 98.100.102.104
=> B =98.100.102.104 : 8 = 12 994 800
C = 2+ 4+ 6 +..+100 = (2+100) . 50 : 2 = 2550
Vậy A = B +4C = 12 994 800 + 4. 2550 = 13 005 000
=27
33=27