Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x+y+4).(x+y-4) = (x+y)2 -16
phần b với phần c mình chưa học nên biết có vậy
a) (x + y + 4)(x + y - 4)
= [(x + y) + 4][(x + y) - 4]
= (x + y)2 - 42
= (x + y)2 - 16
b) Mình không biết có sai đề không nhưng mình không làm được câu này
c) (x + 2y + 3z)(2y + 3z - x)
= [(2y + 3z) + x][(2y + 3z) - x]
= (2y + 3z)2 - x2
a) 16x2-(x2+4)2= (4x)2-(x2+4)2
= (4x-x2-4)(4x+x2+4)
\(\text{b) 27x^3-54x^2+36x-8=[(3x)^3-3.(3x)^2.2+3.3x.2^2-2^3}]\)
= (3x-2)3
\(\text{c) (x+y)^3 - (x-y)^3= (x+y-x+y)[(x+y)^2+(x+y)(x-y)+(x-y)^2]}\)
=2y(x2+2xy+y2+x2-y2+x2-2xy+y2)
= 2y(3x2+y2)
\(x^3+27=x^3+\left(3\right)^3\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)
a/ \(=2xy+6x^2-y^2-3xy=2x\left(y+3x\right)-y\left(y+3x\right)=\left(2x-y\right)\left(y+3x\right)\)
b/ \(=2x^2+5xy+y^2\)
c/ \(=-4y^2+6xy-4xy+6x^2=-2y\left(2y-3x\right)-2x\left(2y-3x\right)=\left(-2y-2x\right)\left(2y-3x\right)=-2\left(y+x\right)\left(2y-3x\right)\)
d/ \(=-4y^2-2xy+4xy+2x^2=-2y\left(2y+x\right)+2x\left(2y+x\right)=\left(-2y+2x\right)\left(2y+x\right)=-2\left(y-x\right)\left(2y+x\right)\)
\(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)=2\left(x^2+y^2\right)\)
(x+y)2+(x-y)2 = ( x2 +2xy+y2 ) + (x2 -2xy+y2 ) =\(2\left(x+y\right)^2\)
\(\left(\frac{3}{2}x+y\right)^3=\left(\frac{3}{2}x\right)^3+3.\left(\frac{3}{2}\right)^2.y+3.\frac{3}{2}.y^2+y^3\)
\(\left(\frac{3}{2}x+y\right)^3\)
\(=\frac{27}{8}x^3+\frac{27}{4}x^2y+3xy^2+y^3\)