Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
32x -1 = 243
32x -1 = 35
2x-1=5
2x=5+1
2x=6
x=6:2
x=3
(2 x-1)3 = 27
(2 x-1)3 =33
2x-1=3
2x=3+1
2x=4
x=4:2
x=2
1. thực hiện phép tính
a, 23. 15 - [ 115 - ( 12-5)2 ]
= 23 . 15 - [ 115 - 72 ]
= 8 . 15 - 66
= 120 - 66
= 54
b,132 - [ 116 - (132 - 128)2
= 132 - [ 116 - 42 )
= 132 - 100
= 32
c, [ 545 - ( 45 + 4.25 ) ] : 50 - 2000: 250 +215: 213
= [ 545 - 145 ] : 50 -8 + 22
= 400 : 50 - 8 + 4
= 8 - 8 + 4
= 4
d, [ 1104 - ( 25.8 + 40)] :9 + 316: 312
= [ 1104 - { 200+40 } ] : 9 + 34
= { 1104 - 240 ) : 9 + 81
= 864 : 9 + 81
= 177
2.tìm x bt
a, 575 - ( 6x + 70) = 445
=> 6x +70 = 575 - 445
=> 6x + 70 = 130
=> 6x = 130 - 70
=> 6x = 60
=> x = 60:6
=> x = 10
Vậy x = 10
b, 315 + (125 - x) = 435
=> 125 - x = 435-315
=> 125-x = 120
=> x = 125-120
=> x = 5
Vậy x = 5
c, (3-x).(x-3)=0
=> \(\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3-0\\x=0+3\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = 3
Câu 1 : \(3^{3x-3}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{3x-3}=3^3\)
\(\Leftrightarrow3x-3=3\)
\(\Leftrightarrow x=2.\)
Câu 2 :
\(\dfrac{2x+6}{x+2}=\dfrac{2x+4+2}{x+2}=2+\dfrac{2}{x+2}\)
Để ( 2x + 6 ) chia hết cho ( x + 2 ) thì \(2⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-2;2;-1\right\}\)
Thay vào từng cái sẽ ra .
bn ơi câu 1 bn viết sai đề, câu hai thì mk nhớ cô ko làm theo cách đó....
Ta có \(N^2=\left(n_1+n_2+...+n_{100}\right)^2=n_1^2+n_2^2+...+n_{100}^2+2A=2013^2\) (A là tập hợp các số còn lại mà chia hết cho 2, ký hiệu vậy cho nó gọn)
\(\Rightarrow S=2013^2-2A\)
\(\Rightarrow S-1=2013^2-1-2A\)
Ta thấy rằng 2A chia hết cho 2 và 20132 - 1 chia hết cho 2 nên S - 1 chia hết cho 2
a ) \(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2011}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+...+2^{2010}\right)\)
\(\Rightarrow2A-A=2^{2011}-2^0\)
\(\Rightarrow A=2^{2011}-1\)
b ) \(B=1+3+3^2+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)
\(\Rightarrow3B-B=\left(3+3^2...+3^{2011}\right)-\left(1+3+...+3^{2010}\right)\)
\(\Rightarrow2B=3^{2011}-1\)
\(\Rightarrow B=\frac{3^{2011}-1}{2}\)
Chúc bạn học tốt !!!
Ta có : 32x + 1 = 27
=> 32x + 1 = 33
=> 2x + 1 = 3
=> 2x = 2
=> x = 1
Vậy x = 1
\(3^{2x+1}=27\)
\(\Rightarrow3^{2x+1}=3^3\)
\(\Rightarrow2x+1=3\)
\(\Rightarrow2x=3-1\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy x = 1