Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)^3=225-4\cdot100=125\)
=>2x-5=5
=>2x=10
hay x=5
b: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-5\right)=0\)
hay \(x\in\left\{2;5\right\}\)
c: =>x-5-2x-7=-8
=>-x-12=-8
=>x+12=8
hay x=-4
(2x-3)5=9.27
=>(2x-3)5=243
Mà: 35=243
=> (2x-3)5=35
=>2x-3=3
=>2x=3+3
=>2x=6
=>x=6:2
=>x=3
(2x-3)5=9.27
=>(2x-3)5=243
Mà: 35=243
=> (2x-3)5=35
=>2x-3=3
=>2x=3+3
=>2x=6
=>x=6:2
=>x=3
a) \(a+11-a-29=\left(a-a\right)+\left(11-29\right)=-18\)
b) \(a-b-22+25+b=a+\left(b-b\right)+\left(25-22\right)=a+3=\)
\(=\left(-25\right)+3=-22\)
c) \(b-5+a-6-c+7-a+9=\left(a-a\right)+b-c+\left(9+7-5-6\right)\)
\(=b-c+5=14-\left(-15\right)+5=14+15+5=34\)
a)-47+11-(-47)-29=(-47+47)+(-29+11)=0+(-18)=-18
b)-25-23-22+25+23=(-25+25)+(-23+23)-22=0+0-22=-22
c)14-5+(-20)-6-(-15)+7-(-20)+9=(-20+20)+(-5+15)+(14+7+9)-6 =0+10+30-6=40-6=34
Bài 2. Tính giá trị biểu thức:
a) 𝑎+11−𝑎−29 với 𝑎=−47
Thay \(a=-47\) vào biểu thức ta được :
\(-47+11-\left(-47\right)-29=\)
\(=-47+11+47-29\)
\(=-18\)
Vậy : tại \(a=-47\) , biểu thức có giá trị là \(-18\)
b) 𝑎−𝑏−22+25+𝑏 với 𝑎=−25;𝑏=23
Thay \(a=-25;b=23\) vào biểu thức ta được :
\(-25-23-22+25+23=\)
\(=-22\)
Vậy : tại \(a=-25;b=23\) , biểu thức có giá trị là \(-22\)
c) 𝑏−5+𝑎−6−𝑐+7−𝑎+9 với 𝑎=−20,𝑏=14,𝑐=−15
Thay \(a=-20;b=14;c=-15\) vào biểu thức ta được :
\(14-5+\left(-20\right)-6-\left(-15\right)+7-\left(-20\right)+9=\)
\(=14-5-20-6+15+7+20+9\)
\(=34\)
Vậy : tại \(a=-20;b=14;c=-15\) , biểu thức có giá trị là \(34\)
Bài 4. Chứng minh rằng:
a) (𝑎−𝑏)−(𝑏+𝑐)+(𝑐−𝑎)−(𝑎−𝑏−𝑐)=−(𝑎+𝑏+𝑐)
b) −(𝑎−𝑏−𝑐)+(−𝑎+𝑏−𝑐)−(−𝑎+𝑏+𝑐)=−(𝑎−𝑏+𝑐)
a) Ta có: (a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)
=a-b-b-c+c-a-a+b+c
=-a-b-c(1)
Ta có: -(a+b+c)=-a-b-c(2)
Từ (1) và (2) suy ra (a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)=-(a+b+c)
b) Ta có: -(a-b-c)+(-a+b-c)-(-a+b+c)
=-a+b+c-a+b-c+a-b-c
=-a+b-c(3)
Ta có: -(a-b+c)=-a+b-c(4)
Từ (3) và (4) suy ra -(a-b-c)+(-a+b-c)-(-a+b+c)=-(a-b+c)
a)(x-2)5=243
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^5=3^5\)
\(\Rightarrow x^5=3^5+2^5=5^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
314 : ( 39.27 ) + 52.25 - 43
= 314 : ( 39.33) + 52.25 - ( 22)3
= 314 : 312 + 52.25 - 26
= 32 + 25.(25 - 2)
= 9 + 32.23
= 9 + 736
=745
23.5 - 32.4 + 4.6
= 23.5 - 32.22 + 22.2.3
= 22.( 2.5 - 9 + 2.3)
= 4 .( 10 - 9 + 6 )
= 4 . 7
= 28
a) 49 - 9 . [ 34 : 31 - ( 12 - 4 ) : 22 ]
= 49 - 9 . [ 33 - 8 : 22 ]
= 49 - 9 . [ 33 -23 : 22 ]
= 49 - 9 . [ 33 - 2 ]
= 49 - 9 . [ 27 - 2 ]
= 49 - 9 . 25
= 49 - 225 = -176
b) 4.52 + 16 : 22
= 4. 25 + 24 : 22
= 100 + 22 = 100+ 4 =104
--tho--là tớ💋
\(32x-3=9x27=243\)
\(32x=243+3=246\)
\(x=246:32=7,6875\)
\(\left(2x-5\right)\)\(3=152-4x52=152-208=-56\)
\(2x-5=-56:3=-18\left(6\right)\)
\(2x=-18\left(6\right)\)\(+5=-13\left(6\right)\)
\(x=-13\left(6\right)\)\(:2=-6,8\left(3\right)\)