K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 9 2019

a) \(9.x-2.x=\frac{6^{27}}{6^{25}}+\frac{48}{12}\)

\(\Leftrightarrow7x=6^2+4\)

\(\Leftrightarrow7x=36+4=40\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{7}\)

Vậy : \(x=\frac{40}{7}\)

b) \(11^x=5.x+\frac{5^{31}}{5^{29}}+3.2^2-10^0\)

\(\Leftrightarrow11^x=5x+5^2+12-1\)

\(\Leftrightarrow11^x=5x+36\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

25 tháng 1 2017

k minh minh giai cho

25 tháng 1 2017

giải đi bạn

 1 Bỏ ngoặc rồi tính1/ -7264 + (1543 + 7264)2/ (144 – 97) – 1443/ (-145) – (18 – 145)4/ 111 + (-11 + 27)5/ (27 + 514) – (486 – 73)6/ (36 + 79) + (145 – 79 – 36)7/ 10 – [12 – (- 9 - 1)]8/ (38 – 29 + 43) – (43 + 38)9/ 271 – [(-43) + 271 – (-17)]10/ -144 – [29 – (+144) – (+144)]Tính giá trị của biểu thức1/ x + 8 – x – 22 với x = 20102/ - x – a + 12 + a với x = - 98 ; a = 993/ a – m + 7 – 8 + m với a = 1 ; m = - 1234/ m – 24 –...
Đọc tiếp

 1 Bỏ ngoặc rồi tính

1/ -7264 + (1543 + 7264)

2/ (144 – 97) – 144

3/ (-145) – (18 – 145)

4/ 111 + (-11 + 27)

5/ (27 + 514) – (486 – 73)

6/ (36 + 79) + (145 – 79 – 36)

7/ 10 – [12 – (- 9 - 1)]

8/ (38 – 29 + 43) – (43 + 38)

9/ 271 – [(-43) + 271 – (-17)]

10/ -144 – [29 – (+144) – (+144)]

Tính giá trị của biểu thức

1/ x + 8 – x – 22 với x = 2010

2/ - x – a + 12 + a với x = - 98 ; a = 99

3/ a – m + 7 – 8 + m với a = 1 ; m = - 123

4/ m – 24 – x + 24 + x với x = 37 ; m = 72

5/ (-90) – (y + 10) + 100 với p = -24

Tính hợp lí

1/ 35. 18 – 5. 7. 28

2/ 45 – 5. (12 + 9)

3/ 24. (16 – 5) – 16. (24 - 5)

4/ 29. (19 – 13) – 19. (29 – 13)

5/ 31. (-18) + 31. ( - 81) – 31

6/ (-12).47 + (-12). 52 + (-12)

7/ 13.(23 + 22) – 3.(17 + 28)

8/ -48 + 48. (-78) + 48.(-21)

Tìm x

1/ x.(x + 7) = 0

2/ (x + 12).(x-3) = 0

3/ (-x + 5).(3 – x ) = 0
4/ x.(2 + x).( 7 – x) = 0

5/ (x - 1).(x +2).(-x -3) = 0

 

5
25 tháng 2 2020

1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144

=144-97-144=-97

3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)

=-145-18+145=-18

4/ 111 + (-11 + 27)

=111-11+27=137

26 tháng 2 2020

1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144
=144-97-144=-97
3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)
=-145-18+145=-18
4/ 111 + (-11 + 27)
=111-11+27=137

20 tháng 1 2016

30

21

69

78

35

27

105

-13

22 tháng 11 2021

30

21

69

78

35

27

105

26 tháng 3 2017

\(B=\dfrac{2-\dfrac{2}{19}+\dfrac{2}{43}-\dfrac{2}{2017}}{3-\dfrac{3}{19}+\dfrac{3}{43}-\dfrac{3}{2017}}:\dfrac{4-\dfrac{4}{29}+\dfrac{4}{41}-\dfrac{4}{2018}}{5-\dfrac{5}{29}+\dfrac{5}{41}-\dfrac{5}{2018}}\)

\(B=\dfrac{2\left(1-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{43}-\dfrac{1}{2017}\right)}{3\left(1-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{43}-\dfrac{1}{2017}\right)}:\dfrac{4\left(1-\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{41}-\dfrac{1}{2018}\right)}{5\left(1-\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{41}-\dfrac{1}{2018}\right)}\)

\(B=\dfrac{2}{3}:\dfrac{4}{5}\) ( Do \(\left\{{}\begin{matrix}1-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{43}-\dfrac{1}{2017}\ne0\\1-\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{41}-\dfrac{1}{2018}\ne0\end{matrix}\right.\))

\(B=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{2\cdot5}{3\cdot4}=\dfrac{5}{6}\)

26 tháng 3 2017

\(B=\dfrac{2-\dfrac{2}{19}+\dfrac{2}{43}-\dfrac{2}{2017}}{3-\dfrac{3}{19}+\dfrac{3}{43}-\dfrac{3}{2017}}:\dfrac{4-\dfrac{4}{29}+\dfrac{4}{41}-\dfrac{4}{2018}}{5-\dfrac{5}{29}+\dfrac{5}{41}-\dfrac{5}{2018}}\)

\(\Rightarrow\)\(B=\dfrac{2-\left(1-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{43}-\dfrac{1}{2017}\right)}{3\left(1-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{43}-\dfrac{1}{2017}\right)}:\dfrac{4\left(1-\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{41}-\dfrac{1}{2018}\right)}{5\left(1-\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{41}-\dfrac{1}{2018}\right)}\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{2}{3}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{10}{12}=\dfrac{5}{6}\)

14 tháng 1 2017

1) = 35 . 18 - 35 . 18 = 0

2) = 45 - 5 . 12 + 5 . 9 = 45 - 60 + 45 = 30

3) = 24 . 16 - 24 . 5 - 16 . 24 - 16 . 5

= (24 . 16 - 16 . 24) - 5 (24 - 16)

= 0 - 5 . 8 = 0 - 40 = -40

4) = 29 . 19 - 29 . 13 - 19 . 29 - 19 . 13

= (29 . 19 - 29 . 19) - 13 (29 - 19)

= 0 - 13 . 10 = 0 - 130 = -130

5) = 31 . (-18) + 31 . (-81) - 31 . 1

= 31 [(-18) + (-81) - 1]

= 31 . (-100) = -3100

6) = (-12) . 47 + (-12) . 52 + (-12). 1

= (-12) . (47 + 52 + 1)

= (-12) . 100 = -1200

7) = 13 . 45 - 3 . 45

= 45 (13 - 3)

= 45 . 10 = 450

8) = (-48) + 48 . (-78) + 48 . (-21)

= (-48) . 1 + 48 . (-78) + 48 . (-21)

= 48 . (-1) + 48 . (-78) + 48 . (-21)

= 48 . [(-1) + (-78) + (-21)]

= 48 . (-100) = -4800

18 tháng 1 2017

1) 35x18-5x7x18

= 35x18-35x18

= 35x(18-18)

= 35x0=0

3) 24.(16-5)-16.(24-5)

= 24.16-24.5-16.24-16.5

=[24.16-16.24]-[24.5-16.5]

= [ 24. (16-16)]- [(24-16).5]

= [24.0]-[8.5]

= 0-40=-40

4) 29.(19-13)-19.(29-13)

=29.19-29.13-19.29-19.13

=[ 29.19-19.29]-[ 29.13-19.13]

= [ 29.(19-19)]-[(29-19).13]

=[29.0]-[10.13]

= 0-130= -130

5) 31.(-18)+31.(-81)-31

= 31.(-18)+31.(-81)-31.1

= 31.[(-18)+(-81)-1]

=31.(-100)

= -3100

6);7);8 tương tự 4);5);6)

a) <=> -218 - x - 31 = x - 29

<=> 2x = -220

<=> x = -110

b) <=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5

<=> -19x = -76

<=> x = 4

c) <=> 3x + 21 + 28 = 9 - 2x - 10

<=> 5x = -50

<=> x = -10

d) <=> 2x + 6 - 3x + 15 = 12 - 4x - 18

<=> 3x = -27

<=> x = -9

12 tháng 3 2020

k cho mik

a) \(x+\left(-7\right)=-20\)

\(\Rightarrow x=-20+7\)

\(\Rightarrow x=-13\)

Vậy \(x=-13\)

b) \(8-x=-12\)

\(\Rightarrow x=8-\left(-12\right)\)

\(\Rightarrow x=20\)

Vậy \(x=20\)

c) \(|x|-7=-6\)

\(\Rightarrow|x|=-6+7\)

\(\Rightarrow|x|=1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{1;-1\right\}\)

d) \(5^2.2^2-7.|x|=65\)

\(\Rightarrow\left(5.2\right)^2-7.|x|=65\)

\(\Rightarrow10^2-7.|x|=65\)

\(\Rightarrow100-7.|x|=65\)

\(\Rightarrow7.|x|=35\)

\(\Rightarrow|x|=5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{5;-5\right\}\)

e) \(37-3.|x|=2^3-4\)

\(\Rightarrow37-3.|x|=8-4\)

\(\Rightarrow37-3.|x|=4\)

\(\Rightarrow3.|x|=33\)

\(\Rightarrow|x|=11\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-11\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{11;-11\right\}\)

f) \(|x|+|-5|=|-37|\)

\(\Rightarrow|x|+5=37\)

\(\Rightarrow|x|=32\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=32\\x=-32\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{32;-32\right\}\)

g)\(5.|x+9|=40\)

\(\Rightarrow|x+9|=8\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=8\\x+9=-8\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-17\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-1;-17\right\}\)

h) \(-\frac{5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{6}\le x\le\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-29}{6}\le x\le\frac{-1}{2}+\frac{4}{2}+\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow-3\le x\le4\)

Vậy \(-3\le x\le4\)

16 tháng 2 2021

câu a

x+(-7)=-20

x=-20-(-7)

x=-13