K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2022

32 . ( x+5 ) = 52 + 5 + 52

9 . ( x + 5 ) = 25 + 5 + 25

9 . ( x + 5 ) = 55

     ( x + 5 ) =  55 : 9

        x + 5  = \(\dfrac{55}{9}\)

        x        =   \(\dfrac{55}{9}-5\)  

       x         = \(\dfrac{10}{9}\)

* Dấu "." là dấu nhân 

15 tháng 7 2017

2, \(=>9A=3^3+3^5+3^7+......+3^{39}+3^{41}\)

\(=>9A-A=3^{41}-3\)

\(=>A=\dfrac{3^{41}-3}{8}\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT........

27 tháng 6 2018

c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)

2x - 1 = \(5^2\) = 25

2x = 25 + 1 = 26

x = 26 : 2

x = 13

d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)

7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)

7x + 3 = \(17496\)

7x = 17496 - 3 = 17493

x = 17493 : 7

x = 2499

e/\(2^{2x+6}=1\)

\(2^{2x+6}=2^0\)

2x + 6 = 0

2x = 0 - 6 = - 6

x = - 6 : 2

x = - 3

j/ \(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

g/ \(2^x:2^3=16\)

\(2^{x-3}=2^4\)

x - 3 = 4

x = 4 + 3

x = 7

h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)

\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56

\(2^x.7=56\)

\(2^x=56:7\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!hihihihihihi

24 tháng 6 2018

a, \(x+2^3=5^2\Rightarrow x+8=25\Rightarrow x=17\)

b, \(2x+3=7^2\Rightarrow2x+3=49\Rightarrow x=\dfrac{49-3}{2}=23\)

Còn lại tự làm.

a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)

\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)

=>x=10

b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)

\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow6-x=0\)

hay x=6

25 tháng 7 2019

a. 52 + (x+3) = 52

=> x + 3    = 52 - 52

=>  x + 3   =  0

=>  x  = -3

25 tháng 7 2019

b. 23 + (x-32) = 53 - 43

=> 8 + (x-9) =  125 - 64

=> x - 9 = 125 - 64 - 8

=> x - 9 =  53

=> x    =  53 + 9

=> x    =   62

25 tháng 8 2017

\(a,\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200.\)

\(\left(7x+11\right)^3=32.25+200.\)

\(\left(7x+11\right)^3=800+200.\)

\(\left(7x-11\right)^3=1000.\)

\(\left(7x-11\right)^3=10^3.\)

\(\Rightarrow7x-11=10.\)

\(\Rightarrow x=\left(10+11\right):3=7\in Z.\)

Vậy.....

\(b,3^x+25=26.2^2+2.3^0.\)

\(3^x+25=26.4+2.\)

\(3^x+25=104+2.\)

\(3^x+25=106.\)

\(3^x=106-25.\)

\(3^x=81.\)

\(3^x=3^4\Rightarrow x=4\in Z.\)

Vậy.....

\(c,2^x+3.2=64.\)(có vấn đề).

\(d,5^{x+1}+5^x=750.\)

\(5^x.5^1+5^x+1=750.\)

\(5^x\left(5^1+1\right)=750.\)

\(5^x\left(5+1\right)=750.\)

\(5^x.6=750.\)

\(5^x=750:6.\)

\(5^x=125.\)

\(5^x=5^3\Rightarrow x=3\in Z.\)

Vậy.....

\(e,x^{15}=x.\)

\(\Rightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right..\)

\(f,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5^6\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(1-x+5\right)\left(1+x-5\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(6-x\right)\left(x-4\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\in Z.\)

\(6-x=0\Rightarrow x=6\in Z.\)

\(x-4=0\Rightarrow x=4\in Z.\)

Vậy.....

10 tháng 10 2016

a, \(11^{25}\div11^{23}-3^5\div\left(1^{10}+2^3\right)-60\)

\(=11^{25}\div11^{23}-3^5\div\left(1+8\right)-60\)

\(=11^{25}\div11^{23}-3^5\div3^2-60\)

\(=11^2-3^3-60\)

\(=121-27-60\)

\(=94-60=34\)

b, \(2345-1000\div\left[19-2\left(21-18\right)^2\right]\)

\(=2345-1000\div\left[19-2.3^2\right]\)

\(=2345-1000\div\left[19-2.9\right]\)

\(=2345-1000\div1=2345-1000=1345\)

c, \(128-\left[68+8\left(37-35\right)^2\right]\div4\)

\(=128-\left[68+8.2^2\right]\div4\)

\(=128-\left[68+8.4\right]\div4\)

\(=128-\left[68+32\right]\div4\)

\(=128-100\div4=128-25=103\)

d, \(107-\left\{38+\left[7.3^2-24\div6+\left(9-7\right)^3\right]\right\}\div15\)

\(=107-\left\{38+\left[7.9-4+2^3\right]\right\}\div15\)

\(=107-\left\{38+\left[63-4+8\right]\right\}\div15\)

\(=107-\left\{38+\left[59+8\right]\right\}\div15\)

\(=107-\left\{38+67\right\}\div15\)

\(=107-105\div15\)

\(=107-7=100\)

e, \(50-\left[50-\left(2^3.5\right)\div2+3\right]\)

\(=50-\left[50-8.5\div2+3\right]\)

\(=50-\left[50-40\div2+3\right]\)

\(=50-\left[50-20+3\right]\)

\(=50-\left[30+3\right]\)

\(=50-33=17\)

10 tháng 10 2016

Bài 2 :

a, \(5\left(x-9\right)=350-5^2\)

\(5\left(x-9\right)=350-25\)

\(5\left(x-9\right)=325\)

\(x-9=325\div5\)

\(x-9=65\)

\(\Rightarrow x=65+9\)

\(\Rightarrow x=74\)

Vậy x = 74

b, \(2\left(x-51\right)=2.2^3+20\)

\(2\left(x-51\right)=16+20\)

\(2\left(x-51\right)=36\)

\(x-51=36\div2\)

\(x-51=18\)

\(\Rightarrow x=18+51\)

\(\Rightarrow x=69\)

Vậy x = 69

c, \(2.3^x=162\)

\(\Rightarrow2.3^x=2.3^4\)

\(\Rightarrow3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy x = 4

Bài 1: 

b: =>6x-3+24-2x-3x=31

=>x+21=31

hay x=10