K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2022

3+ 54  - 22

= 9 + 625 - 22

= 634 - 22

= 612

14 tháng 7 2018

\(3^3.18-3^3.12=3^3.2.3^2-3^3.2^2.3=3^5.2-3^4.2^2=3^4.2.\left(3-2\right)=3^4.2=162\\ \)

14 tháng 7 2018

\(3^3.18-3^3.12=3^3.\left(18-12\right)=27.6=162\)

12 tháng 8 2018

bạn cần câu nào?

12 tháng 8 2018

A = 23 . 19 - 23 . 14 + 12018

   = 23.(19 - 14) + 1

  = 8 .  5 + 1

  = 40 + 1 = 41

B = 102 - [60 : (56 : 54 - 3. 5)]

   = 100 - [60 : (10 - 15)]

  = 100 - [60 : (-5)]

  = 100 + 12

 = 112

7 tháng 10 2014

(3^2+2^3).x+4^2.2.x=98

(9+8).x+16.2.x=98

17.x+16.2.x=98

17.x+32.x=98

(17+32).x=98

49.x=98

x=98:49

x=2

a: \(A=25+125=150\)

b: \(B=16+64=80\)

c: \(C=32+9+1=33+9=42\)

d: \(D=1+8+27=35+1=36\)

g: \(K=11\cdot3^{29}-\dfrac{3^{30}}{4\cdot3^{28}}=11\cdot3^{29}-\dfrac{9}{4}\)

12 tháng 1 2017

a) 42 . 121 - 42 . 22 + 42

= 42 . 121 - 42 . 22 + 42 . 1

= 42 . ( 121 - 22 + 1 )

= 42 . 100

= 16 . 100

= 1600

b) 600 - 400 : [ 118 . 2 - ( 50 . 3 - 9 . 16 )2 ]

= 600 - 400 : [ 118 . 2 - ( 150 - 144 )2 ]

= 600 - 400 : ( 118 . 2 - 62 )

= 600 - 400 : ( 236 - 36 )

= 600 - 400 : 200

= 600 - 2

= 598

c) |- 15 + 10|+|( - 48 ) + ( - 22 )|+ ( - 100 )

= |- 5|+|- 70|+ ( - 100 )

= 5 + 70 + ( - 100 )

= 75 + ( - 100 )

= - 25

d) 52 - ( - 8 ) -|- 17|

= 25 - ( - 8 ) - 17

= 25 + 8 - 17

= 33 - 17

= 16

Tick cho mình nhé!!!

Chúc bạn học tốt!!! ok

4 tháng 7 2021

a) \(2^2+2^3+2^4+2^5\)

\(=\left(2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5\right)\)

\(=2^2\left(1+2\right)+2^4\left(1+2\right)\)

\(=2^2.3+2^4.3\)

\(=3\left(2^2+2^4\right)⋮3\)

b) \(4^{20}+4^{21}+4^{22}+4^{23}\)

\(=\left(4^{20}+4^{21}\right)+\left(4^{22}+4^{23}\right)\)

\(=4^{20}\left(1+4\right)+4^{22}\left(1+4\right)\)

\(=4^{20}.5+4^{22}.5\)

\(=5\left(4^{20}+4^{22}\right)⋮5\)

7 tháng 10 2024

a) 

2

2

+

2

3

+

2

4

+

2

5

2

 +2 

3

 +2 

4

 +2 

5

 

 

=

(

2

2

+

2

3

)

+

(

2

4

+

2

5

)

=(2 

2

 +2 

3

 )+(2 

4

 +2 

5

 )

 

=

2

2

(

1

+

2

)

+

2

4

(

1

+

2

)

=2 

2

 (1+2)+2 

4

 (1+2)

 

=

2

2

.

3

+

2

4

.

3

=2 

2

 .3+2 

4

 .3

 

=

3

(

2

2

+

2

4

)

3

=3(2 

2

 +2 

4

 )⋮3

 

b) 

4

20

+

4

21

+

4

22

+

4

23

20

 +4 

21

 +4 

22

 +4 

23

 

 

=

(

4

20

+

4

21

)

+

(

4

22

+

4

23

)

=(4 

20

 +4 

21

 )+(4 

22

 +4 

23

 )

 

=

4

20

(

1

+

4

)

+

4

22

(

1

+

4

)

=4 

20

 (1+4)+4 

22

 (1+4)

 

=

4

20

.

5

+

4

22

.

5

=4 

20

 .5+4 

22

 .5

 

=

5

(

4

20

+

4

22

)

5

=5(4 

20

 +4 

22

 )⋮5