K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{2}=-\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{8}\)

hay x=91/40

b: \(\Leftrightarrow\left(2.5x-3.6\right)=-1\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-12}{7}\)

=>2,5x=66/35

hay x=132/175

c: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{15}{4}-2x\right)=\dfrac{19}{9}:\dfrac{4}{3}=\dfrac{19}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{19}{12}\)

=>2x=15/4-19/12=45/12-19/12=26/12

=>x=13/12

26 tháng 3 2019

\(x\div4\frac{1}{3}=-2,5\)

\(\Leftrightarrow x\div\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-65}{6}\)

\(x\div\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{105}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

26 tháng 3 2019

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\div\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{10}\)

\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\div\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow x=5-1\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

10 tháng 4 2016

ta có:\(A=\frac{8^9+12}{8^9+7}=\frac{8^9+7+5}{8^9+7}=\frac{8^9+7}{8^9+7}+\frac{5}{8^9+7}=1+\frac{5}{8^9+7}\)

\(B=\frac{8^{10}+4}{8^{10}-1}=\frac{8^{10}-1+5}{8^{10}-1}=\frac{8^{10}-1}{8^{10}-1}+\frac{5}{8^{10}-1}=1+\frac{5}{8^{10}-1}\)

vì 810-1>89+7

\(\Rightarrow\frac{5}{8^{10}-1}<\frac{5}{8^9+7}\)

\(\Rightarrow1+\frac{5}{8^{10}-1}<1+\frac{5}{8^9+7}\)

=>A<B

12 tháng 5 2016

Chưa nghĩ ra...!!!

2 tháng 3 2016

DÀI QUÁ BẠN Ạ,LÀM ƠN "T I C K" CHO MIK CÁI, THANKS BẠN!

3 tháng 3 2016

bn ơi ko thì bn làm từng phép một cũng đc nhé các bn giải hộ mình mai mình phải nộp rồi

15 tháng 4 2018

1,

\(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{-5}{8}\) : (-5) -\(\dfrac{3}{16}\) . \(\left(-2\right)^2\)

= \(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{-5}{8}\) . \(\dfrac{-1}{5}\) - \(\dfrac{3}{16}\) . 4

= \(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{1}{8}\) - \(\dfrac{3}{4}\)

= \(\dfrac{48}{56}\) + \(\dfrac{7}{56}\) - \(\dfrac{42}{56}\)

= \(\dfrac{13}{56}\)

3,

a,\(\dfrac{3}{5}\)x - \(\dfrac{7}{10}\)x = \(\dfrac{-1}{2}\)

x.(\(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{7}{10}\)) = \(\dfrac{-1}{2}\)

x.\(\dfrac{-1}{10}\)= \(\dfrac{-1}{2}\)

x =\(\dfrac{-1}{2}\):\(\dfrac{-1}{10}\)

x = 5

c, (2,5x - 3,6) : \(\dfrac{15}{7}\) = -1

( \(\dfrac{5}{2}\)x - \(\dfrac{18}{5}\)) : \(\dfrac{15}{7}\) = -1

\(\dfrac{5}{2}\)x - \(\dfrac{18}{5}\) = -1 . \(\dfrac{15}{7}\)

\(\dfrac{5}{2}\)x - \(\dfrac{18}{5}\) = \(\dfrac{-15}{7}\)

\(\dfrac{5}{2}\)x = \(\dfrac{-15}{7}\) + \(\dfrac{18}{5}\)

\(\dfrac{5}{2}\)x = \(\dfrac{51}{35}\)

x =\(\dfrac{51}{35}\) : \(\dfrac{5}{2}\)

x = \(\dfrac{102}{175}\)

Mình không biết có chỗ nào sai không nữa.

31 tháng 7 2016

\(\frac{19}{4}-\frac{37}{100}+\frac{1}{8}-\frac{32}{25}-\frac{5}{2}+\frac{7}{2}=\left(\frac{19}{4}-\frac{37}{100}-\frac{32}{25}\right)+\left(\frac{7}{2}-\frac{5}{2}\right)+\frac{1}{8}=\frac{31}{10}+1+\frac{1}{8}=\frac{169}{40}\)

20 tháng 4 2024

Bài 1:

0,5\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) = \(\dfrac{7}{12}\)  

\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{2}{3}x\)  = \(\dfrac{7}{12}\)

(\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\))\(x\) = \(\dfrac{7}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}\)\(x\)         = \(\dfrac{7}{12}\)

     \(x\)         = \(\dfrac{7}{12}\) : (- \(\dfrac{1}{6}\))

     \(x\)        = - \(\dfrac{7}{2}\)

Vậy \(x\) = - \(\dfrac{7}{2}\)