![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$3^{10}.11+3^{10}:5:3^9.2^4$
$=3^{10}.11+3:5.2^4$
$=3^{10}.11+9,6=649548,6$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2 ^ 2 + 1) x (2 ^ 2 - 1) x (2 ^ 4 - 4 ^ 2)
= (2 ^ 2 + 1) x (2 ^ 2 - 1) x ( 16 - 16 )
= (2 ^ 2 + 1) x (2 ^ 2 - 1) x 0
= 0
( 7 ^ 3 + 7 ^ 5) x (5 ^ 4 + 5 ^ 6) x ( 3 ^ 3 x 3 - 9 ^ 2)
= ( 7 ^ 3 + 7 ^ 5) x (5 ^ 4 + 5 ^ 6) x ( 3 ^ 4 - 3 ^ 4)
= ( 7 ^ 3 + 7 ^ 5) x (5 ^ 4 + 5 ^ 6) x 0
= 0
2 ^ 2 x 5 [( 5 ^ 2 + 2 ^ 3) : 11] - 2 ^ 4 + 2 x 10 ^ 3
= 4 x 5 [( 25 + 8 ) : 11] - 8 + 2 x 1000
= 20 ( 33 : 11) - 8 + 2000
= 20 x 3 - 8 + 2000
= 60 - 8 + 2000
= 2052
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4^{15}.5^{30}=\left(2^2\right)^{15}.5^{30}=2^{30}.5^{30}=\left(2.5\right)^{30}=10^{30}\)
\(27^{16}.9^{10}=\left(3^3\right)^{16}.\left(3^2\right)^{10}=3^{48}.3^{20}=3^{68}\)
\(\frac{72^3.54^2}{1084}=\frac{\left(2^3.3^2\right)^3.\left(2.3\right)^2}{2^2.271}=\frac{2^2.2^9.3^6.3^2}{2^2.271}=\frac{2^9.3^8}{271}\)
\(\frac{3^{10}.11+3^{10}.5}{39.24}=\frac{3^{10}.16}{39.24}=\frac{3.3.3^8.2.8}{3.13.3.8}=\frac{3^8.2}{13}\)(Cái này đoán đề thoi, thật sự câu này viết đề chả hiểu gì)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
= 3^10 x (11 + 5) : 3^9 x 24
= 3^10 x 16 : 3^9 x 24
= 3^9 x 3 x 16 : 3^9x24
= 3 x 16 : 24
= 48 : 24
=2
Vậy đáp án cuối cùng là 2 nha bạn
Chúc bạn học tốt
( nếu có sai sót thì bạn bỏ qua cho mik nhé, tại mik ko chắc lắm , cọ bỏ qua nhé )