K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 1 2023

`30`%`.x+x-15=-67`

`0,3x+x=-67+15`

`1,3x=-52`

`x=-52:1,3`

`x=-40`

bạn ơi sai rồi 30%-x +x-15

                     =0,3-(x-x)-15

                     =0,3-0-15

                     =-14,7

 chứ làm sao mà bằng -67 đc

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 4 2023

Lời giải:

a.

30% x + x -15=-67

0,3 x +x=-67+15

1,3x=-52

x=-52:1,3=-40

b. x,y có điều kiện gì không bạn?

26 tháng 12 2022

Bài 2:

\(a,45+170+25+30\)

\(=\left(45+25\right)+\left(170+30\right)\)

\(=60+200=260\)

Bài 3:

\(a,\left(x-6\right).5=150\)

\(x-6=150:5\)

\(x-6=30\)

\(x=30+6\)

\(x=36\)

\(b,2^5.\left(3x-2\right)=2^3.2^6\)

\(2^5.\left(3x-2\right)=2^{3+6}\)

\(2^5.\left(3x-2\right)=2^9\)

\(3x-2=2^9:2^5\)

\(3x-2=2^4=16\)

\(3x=16+2\)

\(3x=22\)

\(x=22:3\)

\(x\approx7,3\)

\(c,100-7.\left(x-5\right)=51\)

\(7.\left(x-5\right)=100-51\)

\(7.\left(x-5\right)=49\)

\(x-5=49:7\)

\(x-5=7\)

\(x=7+5\)

\(x=12\)

Phần d) bạn thiếu dữ liệu ạ.

 

 

 

26 tháng 12 2022

Giúp với ạ 

25 tháng 5 2021
Bài hỏi j vậy bạn
10 tháng 6 2021

X = 7 ; 8 .

#HT#

2 tháng 8 2016

\(341.67+341.16+659.83=341\left(67+16\right)+659.83\)

                                                      \(=341.83+659.83\)

                                                      \(=83\left(341+659\right)\)

                                                      \(=83.1000=83000\) 

341x67+341x16+659x83

=341x(67+16)+659x83

=341x83+659x83

=83x(341+659)

=83x1000

=83000

nhớ tk mk nhé các bn

6 tháng 8 2015

a, 10+15+20+....+295+x.300+x=67

10+15+20+...+295+x(300+1)=67

10+15+20+...+295+x.301=67

8845+x.301=67

67-8845=x.301

-8878=x.301

x=-29/149/301

b, 

\(\frac{1}{7.6}+\frac{1}{6.5}+\frac{1}{5.4}+\frac{1}{4.3}+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}-\frac{1}{x+1}=\frac{59}{77}\)

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}-\frac{1}{x+1}=\frac{59}{77}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{x+1}=\frac{59}{77}\)\(1-\frac{1}{7}-\frac{1}{x+1}=\frac{59}{77}\)

\(\frac{6}{7}-\frac{1}{x+1}=\frac{59}{77}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{6}{7}-\frac{59}{77}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{11}\)

suy ra x+1=11

suy ra x=10