Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-19x=5-60-21\)
\(-19x=-76\)
\(x=4\)
vậy \(x=4\)
tương tự
(|x|+30):5-3=12
(|x|+30):5=12+3
(|x|+30)=15x5
(|x|+30)=75
|x|=75-30
|x|=45 =>x=45 hoặc -45
(|x|+30):5-3=12
(|x|+30):5=12+3
(|x|+30):5=15
(|x|+30)=15/5
(|x|+30)=3
|x|=3-30=-27
Vì GTTĐ luôn lớn hơn hoặc bằng 0
Mà |x|=-27#0
Nên x ko có giá trị nào cả
\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x+81=5\)
\(-19x=5-81\)
\(-19x=-76\)
\(x=-76:\left(-19\right)\)
\(x=4\)
\(Vậyx=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x-30-24x=100\)
\(30x-6x-24x+60-30=100\)
\(0x+30=100\)
\(\Rightarrow Vôlý\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài.
\(c,-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-1-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{11}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}x\)
\(-\frac{4}{6}+\frac{5}{6}=\frac{14}{2}x\)
\(\frac{1}{6}=7x\)
\(x=\frac{1}{6}:7\)
\(x=\frac{1}{6}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
\(Vậyx=\frac{1}{42}\)
\(d,-3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x+\frac{3}{2}-5x-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x-5x+\frac{3}{2}-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x+\frac{3}{2}-\frac{6}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x-\frac{3}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-\frac{3}{2}-\frac{1}{5}=-x+8x\)
\(\frac{15}{10}-\frac{2}{10}=7x\)
\(7x=\frac{13}{10}\)
\(x=\frac{13}{10}:7\)
\(x=\frac{13}{10}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{13}{70}\)
\(Vậyx=\frac{13}{70}\)
12 x 56 x 2 + 6 x 14 x 4 + 3 x 30 x 8
= ( 12 x 2 ) x 56 + ( 6 x 4 ) x 14 + ( 3 x 8 ) x 30
= 24 x 56 + 24 x 14 + 24 x 30
= 24 x ( 56 + 14 + 30 )
= 24 x 100
= 2400
và.....
12 x 56 x 2 + 6 x 14 x 4 + 3 x 30 x 8
= 24 x 56 + 24 x 14 + 24 x 30
= 24 x 100
= 2400.( cách này gọn hơn chút )
2x+20=-22
=> 2x = -22 - 20
=> 2x = -42
=> x = -42 : 2
=> x = -21
Vậy x = -21
2x+20=-22
2x=-22-20
2x=-42
x=-42:2
x=-21
-(-30)-(-x)=13
30+x=13
x=13-30
x=-17
-(-x)+14=12
x+14=12
x=12-14
x=-2
x+20=-(-23)
x+20=23
x=23-20
x=3
15-x+17=-(-6)+|-12|
15+17+x=6+12
32+x=18
x=18-32
x=-14
-|-5|-(-x)+4=3-(-25)
-5+x+4=3+25
-5+4+x=28
-1x=28
x=28:(-1)
x=-28
\(-12\cdot\left(x-5\right)+7\cdot\left(3-x\right)=5\)
\(-12\left(x-5\right)+7\left(-x+3\right)=5\)
\(-\left(12x-12\cdot5\right)+\left(-7x+7\cdot3\right)=5\)
\(-\left(12x-60\right)+\left(-7x+21\right)=5\)
\(-12+60+-7x+21=5\)
\(-12x-7x+0+21=5\)
\(-19+81=5\)
\(\left(-19x+81\right)+\left(-81\right)=5+\left(-81\right)\)
\(-19x+81-81=5-81\)
\(-19x=76\)
\(\frac{19x}{19}=\frac{76}{19}\)
\(x=\frac{2^2\cdot19}{19}\)
\(x=2^2=4\)
=>-30-x=12x(-3)
=>-30-x=-36
=>x=-30-(-36)=>x=-30+36=>x=36-30=>x=6