Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(3\times\left(-2\right)+4\times6-2^2+\left(-2\right)^2\)
\(=\left(-6\right)+24-4+4\)
\(=18-4+4\)
\(=14+4\)
\(=18\)
b) \(-25-40+3\times6\)
\(=-25-40+18\)
\(=-65+18\)
\(=-47\)
c) \(30\times\left(-10\right)-30\times90\)
\(=\left(-300\right)-2700\)
\(=-3000\)
Chúc bạn học tốt
\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x+81=5\)
\(-19x=5-81\)
\(-19x=-76\)
\(x=-76:\left(-19\right)\)
\(x=4\)
\(Vậyx=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x-30-24x=100\)
\(30x-6x-24x+60-30=100\)
\(0x+30=100\)
\(\Rightarrow Vôlý\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài.
\(c,-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-1-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{11}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}x\)
\(-\frac{4}{6}+\frac{5}{6}=\frac{14}{2}x\)
\(\frac{1}{6}=7x\)
\(x=\frac{1}{6}:7\)
\(x=\frac{1}{6}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
\(Vậyx=\frac{1}{42}\)
\(d,-3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x+\frac{3}{2}-5x-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x-5x+\frac{3}{2}-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x+\frac{3}{2}-\frac{6}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x-\frac{3}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-\frac{3}{2}-\frac{1}{5}=-x+8x\)
\(\frac{15}{10}-\frac{2}{10}=7x\)
\(7x=\frac{13}{10}\)
\(x=\frac{13}{10}:7\)
\(x=\frac{13}{10}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{13}{70}\)
\(Vậyx=\frac{13}{70}\)
a, Ta có :\(-30+\left(25-x\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(-30\right)+25-x=-1\)
\(\Leftrightarrow25-x=\left(-1\right)-\left(-30\right)\)
\(\Leftrightarrow25-x=29\\ \Leftrightarrow x=25-29\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)
Vậy \(x=-4\)
b,Ta có :\(\left(x+5\right)+\left(x-9\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9=x+2\)
\(\Leftrightarrow2.x+\left(5-9\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow\) \(2.x+\left(-4\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow2.x-x=4+2\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)
\(-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)
\(\Leftrightarrow-35+7x-2x+20=15\)
\(\Leftrightarrow5x-5=15\)
\(\Leftrightarrow5x=20\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)
\(4\left(x-1\right)-3\left(x-2\right)=-|-5|\)
\(\Leftrightarrow4x-4-3x+6=-5\)
\(\Leftrightarrow x+2=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-7\)
Vậy \(x=-7\)
~ học tốt ~
giúp mình với
\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)