Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n.(2x-5)2=9
(2x-5)2=32
* 2x-5=3 * 2x-5=-3
2x=3+5 2x=-3+5
2x=8 2x=2
x=8:2 x=2:2
x=4 x=1
vậy x=4 hoặc x=1
o.(1-3x )3=-8
(1-3x)3=(-2)3
1-3x=-2
3x=1-(-2)
3x=3
x=3:3
x=1
vậy x=1
So sánh :
a ) 31^11 và 17^14
31^11 < 32^11= (25)11 = 2^55
=> 31^11 < 2^55
17^14>16^14=(24)14 = 2^56
=>17^14>2^56
=>31^11 < 2^55 < 2^56 < 17^14
=>31^11 < 17^14
b ) 3^500 và 7^300
3^500 = ( 35)100 = 243100
7^300 = ( 73)100 = 343100
=> 243100 < 343100
=> 3^500 < 7^300
Tìm x :
a ) 2x . 4 = 128
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
b ) 2x . 22 = ( 23)2 = 64
=> 2x = 64 : 22 = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Bài cuối bạn tham khảo tại : Câu hỏi của Linh Phan - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Link : https://olm.vn/hoi-dap/detail/198524999512.html
a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )
b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )
c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )
d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63
= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216
= 441 = 212 ( là số chính phương )
a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)
b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)
c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)
d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)
e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)
3^(x-2) + 3^x = 90
3^x : 3^2 + 3^x = 90
3^x :9 + 3^x = 90
3^x. 1/9 +3^x = 90
3^x. (1/9 +1) = 90
3^x . 10/9 = 90
3^x = 90 : 10/9 = 81
suy ra x=4
A = 101.102.103.104...108
A = 101+2+3+..+8
A = 1036
36 x 12 + 36 x 45 + 36 x 33
= 36 x (12 + 45 + 33)
= 36 x 90
= 3240
b) 78 x 31 + 78 x 24 + 78 x 17 + 22 x 72
=78 x (31 + 24 + 17) + 22 x 72
= 78 x 72 + 22 x 72
= (78 + 22) x 72
= 100 x 72
= 7200
c) ( 34 - 17 )2 - 23 x 32
\(=17^2-8.9\)
\(=289-72\)
\(=217\)
A=2/0 + 2/1 + 2/2 + 2/3 + 2/4 + ...+2/2020
A.2=2.(2/0+2/1+2/2+2/3+2/4+...+2/2020
A.2=2/1+2/2+2/3+2/4+2/5+...+2/2020+2/2021 lưu ý / = số mũ VD : 2/3 = 2 mũ 3
A.2-A=2/1+2/2+2/3+2/4+...+2/2021-2/0+2/0+2/1+2/2+2/3+...+2/2020
A=2/2021-2/0
vậy 2/x=2/2021-2/0+1
còn lại tự tính nhé
\(3.\left(x^2+1\right)=78\)
\(x^2+1=78:3\)
\(x^2+1=26\)
\(x^2=26-1\)
\(x^2=25\)
\(\Rightarrow x=5\)
3 . ( x2 + 1 ) = 78
=> x2 + 1 = 26
=> x2 = 25
=> x2 = 52
=> x = 5