K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2021

\(\frac{-3}{-x}=\frac{-x}{-3}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{x}=\frac{x}{3}\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\)

\(x^2=\pm3^2\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3 t/m đầu bài 

27 tháng 10 2021

Ta có :

\(\frac{-3}{-x}=\frac{-x}{-3}\Rightarrow\frac{3}{x}=\frac{x}{3}\)

=> x2 = 3 . 3 = 9

=> x2 = ( ±3 )2

=> x = ±3

17 tháng 7 2016

\(\frac{x+3}{8}=\frac{2}{x-3}\)

\(\left(x+3\right)\times\left(x-3\right)=2\times8\)

\(x^2-3^2=16\)

\(x^2-9=16\)

\(x^2=16+9\)

\(x^2=25\)

\(x^2=\left(\pm5\right)^2\)

\(x=\pm5\)

Vậy x = 5 hoặc x = -5

 

 

17 tháng 7 2016

\(\frac{x+3}{8}=\frac{2}{x-3}\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)=2.8=16\)

\(\Rightarrow x^2-3^2=16\)

\(\Rightarrow x^2=16+3^2=25\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=5\\x=-5\end{array}\right.\)

Ta có:

\(\frac{x+3}{3}=\frac{27}{x-3}\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)=27.3\)

\(\Leftrightarrow x^2-9=27.3\)

\(\Leftrightarrow x^2-9=81\)

\(\Leftrightarrow x^2=81+9\)

\(\Leftrightarrow x^2=90\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{90}=3\sqrt{10}\)

Cái đoạn(x+3)(x-3)=x2-9 là mình dùng hằng đẳng thức của lớp 8

17 tháng 9 2017

x+3/3=27/x-3

=> (x+3).(x-3)=27.3

=> x.(x-3)+3.(x-3)=81

=> x2-3x+3x-9=81

=> x2-9=81

=> x2=72

=> x= căn 72

4 tháng 8 2020

chịu thôi

4 tháng 8 2020

   x3 + x2y - y + x + x3y2 - x3 + x2y

= x3 - x3 + x2y + x2y - y + x + x3y2

= 2x2y - y + x + x3y2

9 tháng 3 2020

Ta có : \(\frac{4^{x+2}+4^{x+1}+4^x}{21}=\frac{3^{2x}+3^{2x+1}+3^{2x+3}}{31}\)

\(\Rightarrow\frac{4^x\left(4^2+4+1\right)}{21}=\frac{3^{2x}\left(1+3+3^3\right)}{31}\)

\(\Rightarrow\frac{4^x.21}{21}=\frac{3^{2x}.31}{31}\)

=> 4x = 32x

=> 4x = (32)x

=> 4x = 9x

=> \(\frac{4^x}{9^x}=1\)(vì lũy thừa của một số khác 0 luôn luôn là 1 số khác 0)

=> \(\left(\frac{4}{9}\right)^x=1\)

=> x = 0 

Vậy x = 0

13 tháng 2 2020

3x+2-3x=216

3x.32-3x=216

3x.(32-1)=216

3x.8=216

3x=216:8

3x=27

3x=33

x=3

Vậy x=3

13 tháng 2 2020

3^x+2 - 3^x = 216

3^x . 3^2 - 3^x =216

3^x . 9 - 3^x = 216

3^x . (9-1) = 216

3^x .8   = 216

3^x = 27

=> x= 3