Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=2/21
=>x=2/21:4/5=5/42
e: =>x:7/9=6/8
=>x=6/8*7/9=3/4*7/9=21/36=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=11/21
=>x=55/84
e: =>x=6/8*7/9=42/72=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2
TL:
8/15 x 5/6 = 40/90 = 4/9
41/20 x 3/4 = 123/80
(11/23 + 9/23) + (18/23 + 2/23) = 20/23 + 20/23 = 40/43
HT
\(\left(\frac{2}{3}\times\frac{4}{5}\right)\times\frac{5}{6}\) = \(\frac{2}{3}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\)=\(\frac{2\times4\times5}{3\times5\times6}\)=\(\frac{2\times4\times5}{3\times5\times2\times3}\)=\(\frac{4}{9}\)
\(\frac{11}{23}+\frac{2}{23}+\frac{9}{23}+\frac{18}{23}\)=\(\frac{\left(11+9\right)+\left(18+2\right)}{23}\)=\(\frac{20+20}{23}\)=\(\frac{40}{23}\)
\(\frac{27}{12}+\frac{17}{6}-\frac{25}{36}-\frac{15}{6}\)=\(\left(\frac{27}{12}-\frac{25}{36}\right)+\left(\frac{17}{6}-\frac{15}{6}\right)\)=\(\frac{14}{9}+\frac{2}{6}\)=\(\frac{17}{9}\)
/HT\
Những câu nào có thể làm được thì em nên tự làm, câu nào khó hoặc chưa hiểu thì mới hỏi đề thầy cô, bạn bè giúp đỡ. Như vậy em mới vững kiến thức để còn học lên các lớp trên và thi cấp ba sau này
Bài 2:
Sau 2 giờ con ốc sên bò được:
1/5+1/6=11/30(cây cột)
Sau 2 giờ thì con ốc sên còn phải bò:
1-11/30=19/30(cây cột)
Bài giải
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
Câu 1:
A = (a x 7 + a x 8 - a x 15) : (1 + 2 + 3 + ........ + 10)
A = a x(7+8-15) : (1+2+3+...+10)
A = a x 0 : (1+2+3+...+10)
A = 0: (1+2+3+4+...+10)
A = 0
Câu 2:
B = (18 - 9 x 2) x (2 + 4 + 6 + 8 + 10)
B = (18 - 18) x (2+4+6+8+10)
B = 0 x ( 2 + 4 + 6 + 8 +10)
B = 0
Giáng sinh vui vẻ nhé !
A = {a x (7 + 8 - 15 ) }: (1+2+3+4+........+10)
= {a x 0 } : (1+2+3+4+........+10)
= 0 : (1+2+3+4+........+10)
= 0
đây câu A đây
2/3 + 3/4=17/12
9/4 + 3/5=57/20
5/24 + 1/4=11/24
3/15 - 5/35=2/35 18/27 - 2/6=1/3 37/12 - 3=1/12
11/9 x 3/22=1/6 7/13 x 13/7=1 4 x6/7=24/7
2/5 : 3/10=4/3 3/8 : 9/4=1/6 8/21 : 4/7=2/3
= 72 nha
3 x 4 + 4 x 6 + 9 x 2 + 18
= ( 3 x 4 ) + ( 4 x 6 ) + ( 9 x 2 ) + 18
= 12 + 24 + ( 18 x 2 )
= 36 + 36
= 72
_HT_