K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2018

(x3)(x2+3x+9)(3x17)=x312(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12

x(x2+3x+9)3(x2+3x+9)3x+17=x312⇒x(x2+3x+9)−3(x2+3x+9)−3x+17=x3−12

x3+3x2+9x3x29x273x+17=x312⇒x3+3x2+9x−3x2−9x−27−3x+17=x3−12

x3+(3x23x2)+(9x9x)3x10=x3+12⇒x3+(3x2−3x2)+(9x−9x)−3x−10=x3+12

x33x10=x3+12⇒x3−3x−10=x3+12

x33x1012=x3⇒x3−3x−10−12=x3

x33x22=x3⇒x3−3x−22=x3

3x22=0⇒3x−22=0

3x=22x=223

(x−3)(x^2+3x+9)−(3x−17)=x^3−12

⇔x^3−27−3x+17=x^3−12

⇔−10−3x=−12

⇔3x=2

⇔x=2/3

Vậy...

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

Thực hiện phép tính ;-;?

\((x+3) (x^2-3x+9) + (x-3) ( x^2+3x+9 )\)

`= x(x^2 - 3x + 9) + 3(x^2 - 3x + 9) + x(x^2 + 3x + 9) - 3(x^2 + 3x + 9)`

`= x^3 - 3x^2 + 9x + 3x^2 - 9x + 27 + x^3 + 3x^2 + 9x - 3x^2 - 9x - 27`

`= (x^3 + x^3) + (-3x^2 + 3x^2 + 3x^2 - 3x^2) + (9x - 9x + 9x - 9x) + (27 - 27)`

`= 2x^3`

3 tháng 8 2023

=x3+33+x3-33

=2x3

17 tháng 4 2022

a. M(x) + N(x) = 3x3 - 3x + x2 + 5 + 2x2 - x + 3x3 + 9

= (3x3 + 3x3) + ( x2 + 2x2 ) + ( -3x  - x ) + (5 + 9)

= 6x3 + 3x2 - 4x + 14

b. M(x) + N(x) - P(x)  = 6x3 + 3x2 + 2x 

=> 6x3 + 3x2 - 4x + 14 - P(x) = 6x3 + 3x2 + 2x

=> 6x3 + 3x2 - 4x + 14 - ( 6x3 + 3x2 + 2x) = P(x)

=> 6x3 + 3x2 - 4x + 14 - 6x3 - 3x2 - 2x = P(x)

=> (6x3 - 6x3 ) + (3x2 - 3x2 ) + (-4x - 2x ) + 14 = P(x)

=> -6x + 14 = P(x)

Ta có : -6x + 14 = 0

=> -6x = -14

=> x = 7/3

=> Đa thức P(x) = -6x + 14  có nghiệm là 7/3

=> 

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

7 tháng 2 2022

a) \(\text{​​}/3x-5/-\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)                           b)\(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)

  \(/3x-5/=\frac{10}{21}\)                                           \([x.\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right)]=\frac{-5}{21}.7\)

  

 \(\Rightarrow3x-5=\frac{10}{21}hay3x-5=\frac{-10}{21}\)         \(\left[x.\frac{-16}{15}\right]=\frac{-5}{3}\)

\(3x=\frac{115}{21}\)                \(3x=\frac{95}{21}\)                         \(x=\frac{25}{16}\)

\(x=\frac{115}{63}\)                  \(x=\frac{95}{63}\)                             Vậy x = \(\frac{25}{16}\)

                      Vậy x \(\in\left\{\frac{115}{63};\frac{95}{63}\right\}\)

23 tháng 7 2018

a,\(4\left(5x-3\right)-3\left(2x+1\right)=9\)

\(\Leftrightarrow20-12-6x-3=9\)

\(\Leftrightarrow14x=9+12+3\)

\(\Leftrightarrow14x=24\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{12}{7}\)

Vậy.....

23 tháng 7 2018

b, |x-9|=2x+5

* Với x ≥ 9 thì |x – 9| = x – 9 ta có PT: x – 9 = 2x + 5

\(\Leftrightarrow\) x = - 14 ( loại)

*Với x < 9 thì |x – 9| = 9 – x ta có PT: 9 – x = 2x + 5

\(\Leftrightarrow\) x = 4/3(thỏa mãn)

=>Vậy phương trình có tập nghiệm là S = \(\left\{\dfrac{4}{3}\right\}\)

11 tháng 11 2019

\(\frac{1}{3}x.\left(x-2\right)-3x.\left(x+\frac{1}{3}\right)=-9\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x^2-\frac{2}{3}x-\left(3x^2+x\right)=-9\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x^2-\frac{2}{3}x-3x^2-x=-9\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}x^2-3x^2\right)-\left(\frac{2}{3}x+x\right)=-9\)

\(\Rightarrow-\frac{8}{3}x^2-\frac{5}{3}x=-9\)

\(\Rightarrow-\frac{8}{3}x^2-\frac{5}{3}x+9=0\)

Chịu.

11 tháng 11 2019

mặc sịp chưa