Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)=6 giờ 5 phút *3=18 giờ 15 phút;b)=3 giờ 40 phút +7 giờ 15 phút=10 giờ 55 phút;c)11 phút 56 giây :4=2phut 59 giay;d)24 phut 6 giay+1 phut 3 giay= 25 phut 9 giay
194 - 24 : ( 12 : 3 . x - 3 ) - 25 = 145
194 - 24 : ( 4 . x - 3 ) - 25 = 145
194 - 24 : ( 4 . x - 3 ) = 145 + 25
194 - 24 : ( 4 . x - 3 ) = 170
24 : ( 4 . x - 3 ) = 194 - 170
24 : ( 4 . x - 3 ) = 24
4 . x - 3 = 24 : 24
4 . x - 3 = 1
4 . x = 1 + 3
4 . x = 4
x = 4 : 4
x = 1
- Hok t -
194 - 24 : ( 12 : 3 . x - 3 ) - 25 = 145
194 - 24 : ( 12 : 3 . x - 3) = 145 + 25
194 - 24 : ( 12 : 3 . x - 3 ) = 170
24 : ( 12 : 3 . x - 3 ) = 194 - 170
24 : ( 12 : 3 . x - 3 ) = 24
12 : 3 . x - 3 = 24 : 24
12 : 3 . x - 3 = 1
12 : 3 . x = 1 + 3
12 : 3 . x = 4
3 . x = 12 : 4
3 . x = 3
x = 3 : 3
x = 1
-HT-
a) \(7+\frac{x}{12}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{x}{12}=\frac{2}{3}-7\)
\(\frac{x}{12}=\frac{2}{3}-\frac{21}{3}\)
\(\frac{x}{12}=\frac{-19}{3}=\frac{-76}{12}\)
\(\Rightarrow x=-76\)
b) \(25-\frac{x}{18}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{18}=25-\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{18}=\frac{50}{2}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{18}=\frac{49}{2}=\frac{441}{18}\)
\(\Rightarrow x=441\)
mk ko biết đúng hay ko nha
a) \(\frac{7+x}{12}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{7+x}{12}=\frac{8}{12}\)
\(\Rightarrow7+x=8\)
\(\Rightarrow x=8-7\)
\(\Rightarrow x=1\)
b) \(\frac{25-x}{18}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{25-x}{18}=\frac{9}{18}\)
\(\Rightarrow25-x=9\)
\(\Rightarrow x=25-9\)
\(\Rightarrow x=16\)
1.\(7+\frac{x}{12}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{x}{12}=\frac{2}{3}-7=-\frac{19}{3}\)
\(x=-\frac{19}{3}.12=-76\)
Vậy x=-76
2.\(25-\frac{x}{18}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{18}=25-\frac{1}{2}=\frac{49}{2}\)
\(x=\frac{49}{2}.18=441\)
Vậy x=441
a) Ta có: \(\frac{x}{4}=\frac{25}{x}\Rightarrow x.x=25.4\Rightarrow x^2=100\Rightarrow x=\pm10\)
Vậy x = {10;-10}
b) \(\frac{y^2}{3}=\frac{12}{1}\Rightarrow y^2=12.3\Rightarrow y^2=36\Rightarrow y=\pm6\)
Vậy x = {6;-6}
Ta có (7+x)/12=2/3
suy ra 3(7+x)=24
suy ra 7+x=8
x=1
Ta có (25-x)/18=1/2
suy ra 2(25-x)=18
suy ra 25-x=9
x=16
\(\frac{7+x}{12}=\frac{2}{3}\)
\(=>\left(7+x\right).3=2.12\)
\(=>21+3x=24\)
\(=>3x=3\)
\(=>x=1\)
vay \(x=1\)
\(\frac{25-x}{18}=\frac{1}{2}\)
\(=>\left(25-x\right).2=18\)
\(=>50-2x=18\)
\(=>-2x=32\)
\(=>x=-16\)
vay \(x=-16\)
\(3\times x-12=25\\ 3\times x=25+12\\ 3\times x=37\\ x=37:3\\ x=\dfrac{37}{3}\)