K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 5/6 - 1 3/4

=3x6+5/6 - 1x4+3/4

=23/6- 7/4

=25/12

5 tháng 9 2016

\(3\frac{5}{6}-1\frac{3}{4}\)

\(=\frac{5}{2}-\frac{3}{4}\)

\(=\frac{7}{4}\)

24 tháng 10 2021

bằng 4/5

21 tháng 12 2021

\(5\frac{1}{10}-4\frac{3}{10}\)

\(=\frac{51}{10}-\frac{43}{10}\)

\(=\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\)

trả lời dùm mình đi

viết rõ lại cái đề giùm tui tui mới làm được

giúp mik với

8 tháng 9 2020

\(\frac{6}{7}+\frac{2}{5}-\frac{1}{2}+2\frac{38}{91}-\frac{4}{5}=\frac{27300}{31850}+\frac{12740}{31850}-\frac{15925}{31850}+\) \(2\frac{13300}{31850}\)\(-\frac{25480}{31850}\)

\(=2\frac{27300+12740-15925+13300-25480}{31850}\)\(=2\frac{341}{910}\)

HỌC TỐT!!!

14 tháng 4 2016

có ai biết bài này không xin trả lời dùm 

10 tháng 5 2021

18 chia 2phaan 3

11 tháng 8 2015

a) \(\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:x=\frac{5}{15}-\frac{3}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}-\frac{5}{6}:x=\frac{2}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{6}:x=\frac{3}{2}-\frac{2}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{6}:x=\frac{41}{30}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}:\frac{41}{30}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{25}{41}\)

b) \(x-\frac{6}{7}.\frac{14}{8}=\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{3}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{10}+\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{5}\)

c) \(x:\frac{6}{5}+\frac{2}{3}=\frac{7}{3}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{6}{5}=\frac{7}{3}-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{6}{5}=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}.\frac{6}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

2 tháng 4 2017

huyền ngốc

ghi rõ ràng lại cái đề đi

24 tháng 3 2021

ủa đề vậy ai trả lời được

22 tháng 10 2017

4 và 2/5 + 5 và 6/9 +2 và 3/4 + 3/5+1/3+1/4

= 22/5+51/9+11/4+3/5+1/3+1/4

=(22/5+3/5)+(51/9+1/3)+(11/4+1/4)

=25/5+54/9+12/4

=5+6+3

=14

3 tháng 7 2018

rút gọn 4/6

18 tháng 9 2020

anh trả lời đáp án rồi em lên check đi

\(8\frac{1}{2}-3\frac{5}{6}=\left(8+\frac{1}{2}\right)-\left(3+\frac{5}{6}\right)\)

\(=\frac{16+1}{2}-\frac{18+5}{6}=\frac{17}{2}-\frac{23}{6}=\frac{51-23}{6}=\frac{28}{6}=\frac{14}{3}\)