![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a mũ 3 x a mũ 9 là : a3 x b9
b) ( a mũ 5 ) mũ 7 là : (a5)7
c) ( 2 mũ 3 ) mũ 5 x ( 2 mũ 3 ) mũ 3 là : (23)5 x (23)3
Hok tốt !
Đầu bài là thế ạ còn viết thì em ko biết anh giải giùm em ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x x 16 = 128
2x = 128 : 16
2 x = 8
2x = 23
3x : 9 = 27
3x = 27 x 9
3x =243
3x = 35
[ 2x + 1 ]3 = 27
2x3 + 13 = 27
2x3 +1 = 27
2x3 = 27 - 1
2x3 = 26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(^{3^2}\).\(^{3^3}\)+\(2^3\).\(2^2\)
(\(^{2^3}\).\(^{3^3}\))+(\(2^2\).\(^{3^2}\)
=275
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 27 . 75 + 25 .27 - 150 = 27 . (75 + 25) - 150
= 270 . 100 - 150
= 27 000 - 150
= 26 850
b) 3.52 - 16 : 22 = 12,25 - 16 : 4
= 12,25 - 4
= 8,25
c) 20 - [30 - (5 - 1)2 ] = 20 - [30 - 42 ]
= 20 - 30 - 16
= (-10) - 16
= -26
d) 60 : {[(12 - 3) . 2] + 2} = 60 : {[9 . 2] + 2}
= 60 : {18 + 2}
= 60 : 20
= 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x = 27 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
3x = 33
x = 3
Vậy x bằng 3
b) 52x = 125 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
52x = 53
2x = 3
x = 3 : 2
x = 3/2
Vậy x bằng 3/2
c) 4x . 42 = 64
4x . 16 = 43
4x = 43 : 16
4x = 4
x = 1
Vậy x bằng 1
d) 32x : 3 =27
32x : 3 = 33
32x = 33 : 3
32x = 9
32x = 32
2x = 2
x = 1
Vậy x bằng 1
* P/s: Sai cho mình xin lỗi ạ *
Học tốt ~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=8^2.32^4=2^6.2^{20}=2^{26}\)
\(\Rightarrow2^{26}\)
\(B=27^3.9^4.243=3^9.3^8.3^5=3^{22}\)
\(\Rightarrow3^{22}\)
TL
a . x ∈ ∅ b . x=-10, x=-5177/5000, x=-10173/10000.
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
24.x - 3.5x = 52 - 24
=> 16.x - 15x = 25 - 16
=> x = 9
32.x + 22.x = 26.22 - 13
=> 9.x + 4.x = 26.4 - 13
=> 13.x = 91
=> x = 7
@Huỳnh Quang Sang bạn giải thích hộ mình tại sao lại ra được kết quả như vậy ko ạ, mình chưa hiểu rõ lắm, mong bạn giải đáp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`#040911`
`(x + 5)^3 = (2x)^3`
`\Rightarrow x + 5 = 2x`
`\Rightarrow x + 5 - 2x = 0`
`\Rightarrow 5 + (x - 2x) = 0`
`\Rightarrow 5 - x = 0`
`\Rightarrow x = 5 - 0`
`\Rightarrow x = 5`
Vậy, `x= 5.`
\(3^{x-2}=27\)
=>\(3^{x-2}=3^3\)
=>\(x-2=3\)
=>\(x=5\)
<=>x-2=3
<=>x=5