![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b. 1404 : [118 - (4x + 6)] = 27
118 - (4x + 6) = 52
4x + 6 = 66
4x = 60
x = 15
d) \(5x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\5x-3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)
e) \(3\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[3-4.\left(x-1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\3-4\left(x-1\right)=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\4\left(x-1\right)=3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x-1=\frac{3}{4}\Rightarrow x=\frac{7}{4}\end{cases}}\)
f) \(2\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2\left(x-2\right)-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x-2=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)
g) \(\left(x-2020\right)^4=\left(x-2020\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2020\right)^2=0\\\left(x-2020\right)^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2020\\x=2019,x=2021\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) 4 . ( x2 + 1 ) = 0
x2 + 1 = 0 : 4
x2 + 1 = 0
x2 = 0 - 1
x2 = - 1
x2 = - 12 => x = - 1
Vậy x = - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$2^2.85+15.2^2-2020^0=4.85+15.4-1$
$=4(85+15)-1=4.100-1=400-1=399$
22.85+15.22−20200=4.85+15.4−122.85+15.22−20200=4.85+15.4−1
=4(85+15)−1=4.100−1=400−1=399
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(S=3^0+3^2+3^4+3^6+...+3^{2020}\)
\(\Leftrightarrow3^2S=3^2+3^4+3^6+3^8+...+3^{2022}\)
\(\Leftrightarrow3^2S-S=3^{2022}-3^0\)
\(\Leftrightarrow9S-S=3^{2022}-1\)
\(\Leftrightarrow8S=3^{2022}-1\Leftrightarrow S=\frac{3^{2022}-1}{8}\)
b,\(S=3^0+3^2+3^4+3^6+...+3^{2020}\)
\(=\left(3^0+3^2+3^4\right)+\left(3^6+3^8+3^{10}\right)+...+\left(3^{2016}+3^{2018}+3^{2020}\right)\)
\(=\left(1+3^2+3^4\right)+3^6\left(1+3^2+3^4\right)+...+3^{2016}\left(1+3^2+3^4\right)\)
\(=\left(1+3^2+3^4\right)\left(1+3^6+...+3^{2016}\right)\)
\(=91\left(1+3^6+...+3^{2016}\right)=13.7\left(1+3^6+...+3^{2016}\right)⋮7\)
=> đpcm
Tham khảo :
a, S=30+32+34+36+...+32020S=30+32+34+36+...+32020
⇔32S=32+34+36+38+...+32022⇔32S=32+34+36+38+...+32022
⇔32S−S=32022−30⇔32S−S=32022−30
⇔9S−S=32022−1⇔9S−S=32022−1
⇔8S=32022−1⇔S=32022−18⇔8S=32022−1⇔S=32022−18
b,S=30+32+34+36+...+32020S=30+32+34+36+...+32020
=(30+32+34)+(36+38+310)+...+(32016+32018+32020)=(30+32+34)+(36+38+310)+...+(32016+32018+32020)
=(1+32+34)+36(1+32+34)+...+32016(1+32+34)=(1+32+34)+36(1+32+34)+...+32016(1+32+34)
=(1+32+34)(1+36+...+32016)=(1+32+34)(1+36+...+32016)
=91(1+36+...+32016)=13.7(1+36+...+32016)⋮7=91(1+36+...+32016)=13.7(1+36+...+32016)⋮7 (
=> (đpcm)
=>99
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(S=2.3^0+2.3+2\cdot3^2+...+2.3^{2020}\)
\(\Rightarrow3S=2.3+2.3^2+2.3^3+...+2.3^{2021}\)
\(\Rightarrow3S-S=2\left[\left(3+3^2+...+3^{2021}\right)-\left(1+3+...+3^{2020}\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow2S=2\left(3^{2021}-1\right)\)
\(\Rightarrow S=3^{2021}-1\)
Vì \(3^{2021}=3^{2020}\cdot3=\overline{...1}\cdot3=\overline{...3}\)
\(\Rightarrow S=\overline{...3}-1=\overline{...2}\)
Vậy S có cstc là 2
(2*3)^0+(2*3)^1+(2*3)^2+...+(2*3)^2020
=6^0+6^1+6^2+...+6^2020
=...1+...6+...6+...+...+...6
=vì có 2019 số ...6
mà có các TH chữ số tận cùng như sau:...6;...2;...4;...8
mà 2019 chia 4 dư 3 nên số cuối cùng của tổng ...6+...6+...6+.....+...6=...4
ta có: ...1+...4=...5
vậy chữ số tận cùng củ S là 5
cái phần gạch ngang trên đầu bị lỗi nha,SORRY
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(A=\frac{5^{2020}+1}{5^{2020}+1}=1\)
\(B=\frac{5^{2019}+1}{5^{2020}+1}< 1\)
=> B < A