Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{9}.3^4.3^x=3^7\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^7:\frac{1}{9}:3^4=243\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
3.
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
=> \(\left(x-1\right)^3=5^3\)
=> \(x-1=5\)
=> \(x=5+1\)
=> \(x=6\)
Vậy \(x=6.\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
=> \(2^x.3=96\)
=> \(2^x=96:3\)
=> \(2^x=32\)
=> \(2^x=2^5\)
=> \(x=5\)
Vậy \(x=5.\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)
=> \(\left(2x+1\right)^3=7^3\)
=> \(2x+1=7\)
=> \(2x=7-1\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=6:2\)
=> \(x=3\)
Vậy \(x=3.\)
Chúc bạn học tốt!
3^x*5^x-1=224
3^x*5^x/5=224
15^x=224*5
15^x=1120
=>ko tồn tại x thỏa mãn đề bài vị 15^x luôn có tận cùng bằng 5 (x khác 0 ) hoặc 1 ( x=0) ma 1120 co tận cùng bằng 0
a. x = {3;-3}
b. x thuộc rỗng
c. x2-4=0
x2 = 4
x={2;-2}
d. x2+1=82
x2 =83
x thuộc rỗng
e. (2x)2=6
x thuộc rỗng
f. (x-1)2=9
TH1: x-1=3=>x=4
TH2: x-1=-3=>x=-2
Vậy x={4;-2}
g.(2x+3)2=25
TH1: 2x+3=5=> x=1
Th2: 2x+3=-5=>x=-4
VẬY X={1;-4}
a, x^2= 9
=>\(\sqrt{9}=3\)
b,\(x^2=5=>x=\sqrt{5}\)
c, x^2-4=0
=>x^2=4
=>x=2
d, x^2+1=82
=>x^2=81 =>\(\sqrt{81}=9\)
3, 2x^2=6
=>x= \(\sqrt{6}\)
f, {x-1} ^2=9
=> x-1=3
=>x=2
g{ 2x+3}^2=25
=> 2x+3=5
=>2x=2
=>x=1
a)3^x+1=9^x
3^x+1=3.3^x
3^x+1=3^x+1
=>x thuộc TH Z
b)2^3.x+2=4^x+5
2^3x+2=2^2.(x+5)
2^3x+2=2^2x+10
2^3x=2^2x+8
3x-2x=8
=>x=8
c)3^2x-1=243
3^2x=243.3
3^2x=729
3^2x=3^6
=>2x=6
x=6:2=3
chúc bạn học tốt nha
\(\left(3^{x-1}+1\right)^2-4=-9\Leftrightarrow\left(3^{x-1}+1\right)^2=-5\)vô lí
vì \(\left(3^{x-1}+1\right)^2\ge0;-5< 0\)
Nên ko có giá trị x thỏa mãn đề bài