Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
[ ( 6 . x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12
[ ( 6 . x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4
( 6 . x - 39 ) : 7 = 3
6 . x - 39 = 3 . 7
a) (x : 3 - 4) . 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 7 . 3
x = 21.
6 . x - 39 = 21
6 . x = 21 + 39
6 . x = 60
x = 60 : 6
x = 10
Vậy x = 10
9.3x+1 = 81
= 81
[(6x-39):7].4=12 (x:3-4).5=15 9.3x+1=81
(6x-39):7 =12:4=3 x:3-4 =15:5=3 27x+1=81
6x-39 =3.7 =21 x:3 =3+4=7 x+1=81:27=3
6x =21+39=60 x =7.3=21 x =3-1=2
x =60:6 =10
\(27+\left(220-6x\right).3=615\)
\(\rightarrow\left(220-6x\right).3=615-27=588\)
\(\rightarrow220-6x=588:3=196\)
\(\rightarrow6x=220-196=24\)
\(\rightarrow x=24:6=4\)
\(315-\left(x-3\right).7=210\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=315-210=105\)
\(\Rightarrow x-3=105:7=15\)
\(\Rightarrow x=15+3=18\)
CÁC BN BIẾT ANH Meowpeo và chị Simmy, Kamui và Naobi Chan , Sammy không
Mình fan của họ
Nếu có , cho mình và kết bạn với mình nhé!
TYM TYM
Các bn ơi giúp mình câu này đc ko mong các bạn giúp đỡ 4(x-1)=2x-6(x-2) các bạn giải hộ mình với
a ) 6x : 2 = 16
\(6x=16:2\)
\(6x=8\)
\(x=\frac{8}{6}=\frac{4}{3}\)
b) \(3^{x+1}=81\)
\(3^{x+1}=3^4\)
\(x+1=4\)
\(x=3.\)
HT
a) Bạn Nguyễn Lê Phước Thịnh giải rồi nha bạn :)
b) (-9-x+2)+9
=-9-x+2+9
=-9+(-x)+2+9
=(-x)+(-9+2+9)
=(-x)+2
c) 66-(12-x)+(12-66)
=66-12+x+12-66
=x
d) 15-(15-x+93)+93
=15-15+x-93+93
=x
a) 2 + (81 - x) = -34
81 - x = -34 - 2
81 - x = -36
x = 81 - (-36)
x = 81 + 36
x = 117
b) (-12).x = 60
x = 60 : (-12)
x = -5
c) 12 : (x - 1)2 = 3
(x - 1)2 = 12 : 3
(x - 1)2 = 4
(x - 1)2 = 22 (cùng số mũ)
⇒ x - 1 = 2
x = 2 + 1
x = 3
2+(81-x)=-34
81-x=(-34)-2
81-x=-36
x=81-(-36)
x= 117