Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\left(x-\frac{1}{5}\right).\left(x+\frac{4}{7}\right)>0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}>0\\x+\frac{4}{7}>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{5}\\x>-\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x>\frac{1}{5}\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0\\x+\frac{4}{7}< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{5}\\x< -\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x< -\frac{4}{7}\)
Vậy \(x>\frac{1}{5}\)hoặc \(x< -\frac{4}{7}\)
b) Ta có: \(\left(x+\frac{2}{3}\right).\left(x+2\right)< 0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}>0\\x+2< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>-\frac{2}{3}\\x< -2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}< x< -2\)( vô lí )
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}< 0\\x+2>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< -\frac{2}{3}\\x>-2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}>x>-2\)
Vậy \(-2< x< -\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{2}\left(\frac{4}{9}-x\right)-\frac{3}{2}\left(16-x\right)+\frac{1}{2}\left(5x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}-\frac{1}{2}x-24+\frac{3}{2}x+\frac{5}{2}x+5=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{169}{9}=\frac{7}{2}x\Leftrightarrow x=-\frac{338}{63}\)
Sai thì thông cảm cho mk nha
*P(x) = 8x2-7-4x+3x3 -3x2
= (8x2 - 3x2)-7-4x+3x3
= 5x2-7-4x+3x3
Sắp xếp theo lũy thừa tăng dần của biến:
P(x)= -7-4x+5x2+3x3
*Q(x) = 2x + 4x +5x2+5x3-5-2x3
= (2x+4x)+(5x3-2x3)+5x2-5
=6x+3x3+5x2-5
Sắp xếp theo lũy thừa tăng dần của biến:
Q(x) = -5+6x+5x2+3x3
a: P(x)=2x^5-2x^5+4x^4-3x^4+5=x^4+5
Q(x)=-5x^4+2x^4-x^3+3x^2-10x+2
=-3x^4-x^3+3x^2-10x+2
b: P(x)+Q(x)
=x^4+5-3x^4-x^3+3x^2-10x+2
=-2x^4-x^3+3x^2-10x+7
Q(x)-P(x)
=-3x^4-x^3+3x^2-10x+2-x^4-5
=-4x^4-x^3+3x^2-10x-3
P(x)-Q(x)=-(Q(x)-P(x))
=4x^4+x^3-3x^2+10x+3
\(=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\dfrac{7}{12}+\left[\dfrac{15}{21}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{3}\right]\)
=11/12-2/21+5/7-2/3+5/4-2/7
=11/12-2/3+5/4-2/21+3/7
=11/12-8/12+15/12-2/21+9/21
=18/12+7/21
=3/2+1/3
=9/6+2/6=11/6
\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\left[\dfrac{15}{21}-\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{4}\right)-\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{3}\right)\right]\right\}\)
\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\left[\dfrac{15}{21}-\left(-\dfrac{11}{12}\right)-\dfrac{13}{21}\right]\right\}\)
\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\dfrac{85}{84}\right\}\)
\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left(-\dfrac{3}{7}\right)\)
\(B=\dfrac{11}{6}\)
\(7\cdot\left(-28\right)=\left(-49\right)\cdot4\)
từ đó ta suy ra được các tỉ lệ thức sau :
\(\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28}\)
\(\frac{-49}{7}=\frac{-28}{4}\)
\(\frac{4}{7}=\frac{-28}{-49}\)
\(\frac{7}{4}=\frac{-49}{-28}\)