![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(y+2\frac{1}{3}=3\)
=> y + 7/3 = 3
=> y = 3 - 7/3
=> y = 2/3
b) \(y-1\frac{1}{4}=1\frac{1}{8}\)
=> y - 5/4 = 9/8
=> y = 9/8 + 5/4
=> y = 19/8
c) \(3-y=1\frac{1}{4}\)
=> 3 - y = 5/4
=> y = 3 - 5/4
=> y = 7/4
d) \(y\times2\frac{3}{5}=1\frac{13}{15}\)
=> y x 13/5 = 28/15
=> y = 28/15 : 13/5
=> y = 28/39
e) \(2:y=2\frac{3}{7}\)
=> 3 : y = 17/7
=> y = 3 : 17/7
=> y = 21/17
a) y + 2/1/3 = 3
y + 7/3 = 3
y = 2/3
cac bai con lai bn tu dua vao cong thuc da hoc mak lm nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(y\div2\frac{1}{3}=1\frac{3}{4}\div2\frac{1}{3}\)
\(1\frac{3}{4}=\frac{7}{4};2\frac{1}{3}=\frac{7}{3}\)
\(y\div2\frac{1}{3}=1\frac{3}{4}\div2\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow y\div\frac{7}{3}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow y=\frac{3}{4}\times\frac{7}{3}\)
\(\Rightarrow y=\frac{7}{4}\)
~ Ủng hộ nhé ~
\(y:2\frac{1}{3}=1\frac{3}{4}:2\frac{1}{3}\)
\(y:\frac{7}{3}=\frac{7}{4}:\frac{7}{3}\)
\(y:\frac{7}{3}=\frac{3}{4}\)
\(y=\frac{3}{4}\times\frac{7}{3}\)
\(y=\frac{7}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,5\frac{1}{4}+3,25-50\%+y=15,25\)
\(\Leftrightarrow5,25+3,25-\frac{50}{100}+y=15,25\)
\(\Leftrightarrow5,25+3,25-0,5+y=15,25\)
\(\Leftrightarrow8+y=15,25\)
\(\Leftrightarrow y=15,25-8=7,25\)
\(b,(y-3):2=2010\)
\(\Leftrightarrow y-3=4020\)
\(\Leftrightarrow y=4023\)
\(3-\left(\frac{3}{4}+y-\frac{1}{3}\right):\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\)
\(3-\left(\frac{3}{4}+y-\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{3}{4}+y-\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{4}+y-\frac{1}{3}=3-\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{4}+y-\frac{1}{3}=\frac{9}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{4}+y-\frac{1}{3}=\frac{8}{3}\)
\(\frac{3}{4}+y=\frac{8}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{4}+y=\frac{7}{3}\)
\(y=\frac{7}{3}-\frac{3}{4}\)
\(y=\frac{28}{12}-\frac{9}{12}\)
\(y=\frac{19}{12}\)
Vậy \(y=\frac{19}{12}\)
Chúc cậu học tốt !!!
\(3-\left(\frac{3}{4}+y-\frac{1}{3}\right):\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\)
\(3-\left(\frac{5}{12}+y\right)=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{12}+y=3-\frac{1}{3}\)
\(\frac{5}{12}+y=\frac{8}{3}\)
\(y=\frac{8}{3}-\frac{5}{12}\)
\(y=\frac{24}{12}-\frac{5}{12}\)
\(y=\frac{19}{12}\)
đúng ko ta =.='