![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(2\left(x-\frac{1}{2}\right)^3-\frac{1}{4}=0\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{8}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=1\)
b)\(\left(3x-1\right)\left(5-\frac{1}{2}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\5-\frac{1}{2}x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=10\end{cases}}\)
c)\(\left(2n+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\left(2n+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\left(2n+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2=\left(-\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2n+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n=0\\n=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
Vậy n=0;-3/5
d)\(3\left(3n-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\left(3n-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\left(3n-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(3n-\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow n=\frac{1}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(3x-1\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow3x-1=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-5\Rightarrow x=10\)
b) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)
\(3x-\frac{3}{2}-5x-3=x+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow3x-5x-x=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}+3\)
\(-3x=\frac{47}{10}\)
\(x=\frac{-47}{30}\)
c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}+1-\frac{1}{3}\)
\(-7x=\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
d) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(3x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{18}\)
Học tốt nhé bn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đổi: 675km = 67 500 000cm
Trên bản đồ tỉ lệ 1:2 500 000 quãng đường dài là:
67 500 000 : 2 500 000 = 27 (cm)
Đáp số: 27 cm
Xin lỗi nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)
\(\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{6}{11}\)
b,\(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\6-2x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy