K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2022

đề bài sai rùi bạn :v

8 tháng 5 2019

Cộng các tổng ở các mẫu số được:    \(S=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}.\) 

       \(\Leftrightarrow S=1+\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)+\frac{1}{21}+\frac{1}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{36}.\) 

        Thực hiện các phép nhân một số với một hiệu ,được:

            \(S=1+\frac{1}{2}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{6}-\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+\frac{1}{12}-\frac{1}{21}+\frac{1}{36}.\) 

         Giản ước, làm gọn được :   \(S=(1+\frac{1}{2})+(\frac{1}{10}+\frac{1}{6}-\frac{1}{15})+(\frac{1}{12}+\frac{1}{36}).\) 

            \(\Leftrightarrow S=\frac{3}{2}+\frac{1}{5}+\frac{1}{9}=\frac{135+18+10}{90}=\frac{163}{90}.\)

1 tháng 5 2019

\(A=1+3+3^2+.....+3^{100}\)

\(3A=3+3^2+3^3+.....+3^{101}\)

\(3A-A=3+3^2+3^3+.....+3^{101}-\left(1+3+3^{^2}+....+3^{100}\right)\)

\(2A=3+3^2+3^3+....+3^{101}-1-3-3^2-.....-3^{100}\)

\(2A=3^{101}-1\)

\(A=\frac{3^{101}-1}{2}\)

26 tháng 10 2022

2: \(=234+29-80+52^3=140791\)

3: \(=45\cdot\left(3250-225\right)=45\cdot3025=136125\)

4: \(=\left[\left(192-3\right):3\right]^2=63^2=3969\)

21 tháng 3 2017

1:

a)10/20-15/20+16/20=-5/20+16/20

=11/20.

b)2/3+8/3:8/5=2/3+5/3

=7/3.

2:a)Ta có:

2x=1/4=3/4

2x=4/4=1

x=1:2

x=0,5

b)x:(2/12-1/12)=-3/8.

x:1/12=-3/8.

x=-3/8x1/12.

x=-1/32.

21 tháng 7 2018

a, \(\dfrac{-7}{9}.2\dfrac{3}{4}\)

= \(\dfrac{-7}{9}.\dfrac{11}{4}\)

= \(\dfrac{-77}{36}\)

b, \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{-2}{5}\)

= \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{15}\)

= \(\dfrac{10}{15}+\dfrac{-2}{15}\)

= \(\dfrac{-8}{15}\)

c , \(\dfrac{2}{3}-4\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\right)\)

= \(\dfrac{2}{3}-4.\dfrac{5}{4}\)

= \(\dfrac{2}{3}-5\)

= \(\dfrac{-13}{3}\)

d, \(\left(\dfrac{1}{-3}+\dfrac{5}{6}\right).11-7\)

= \(\dfrac{1}{2}\) . 11 - 7

= \(\dfrac{11}{2}-\dfrac{14}{2}\)

= \(\dfrac{-3}{2}\)

e, \(\dfrac{3}{4}.15\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}.43\dfrac{1}{3}\)

= \(\dfrac{3}{4}.\left(15\dfrac{1}{3}-43\dfrac{1}{3}\right)\)

= \(\dfrac{3}{4}.-28\)

= \(-21\)