K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2017

\(=\left(3-2y\right)^2\)     (hđt số 2)

\(=3^2-2.2y+\left(2y\right)^2\)

\(=9-4y+4y^2\)

19 tháng 10 2016

Hãy ôn lại phần:Pương chình dạng tích - Toán lớp 8 - sách giáo khoa

14 tháng 7 2016

 8y^3 - 12y^2 + 6y + 1 - 2y(4y^2 - 12y + 9) - 12y^2 + 12y 
= 8y^3 - 12y^2 + 6y + 1 - 8y^3 + 24y^2 - 18y - 12y^2 + 12y 
= 1 
=> đpcm 

9 tháng 8 2019

\(a,\left(12x^3y^3-3x^2y^3+4x^2y^4\right):6x^2y^3\)

\(=12x^3y^3:6x^2y^3-3x^2y^3:6x^2y^3+4x^2y^4:6x^2y^3\)

\(=2x-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}y\)

\(b,\left(6x^3-19x^2+23x-12\right):\left(2x-3\right)\)

\(=\left(6x^3-10x^2+8x-9x^2+15x-12\right):\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(3x^2-5x+4\right):\left(2x-3\right)\)

\(=3x^2-5x+4\)

4 tháng 10 2021

ta có 4 x 3 y 2   –   8 x 2 y 3   =   4 x 2 y 2 . x   –   4 x 2 y 2 . 2 y   =   4 x 2 y 2 ( x   –   2 y )    

Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)      

Đáp án cần chọn là: C

bấm đúng cho mik đi 

\(A=\left(x-2\right)^2-\left(2x+1\right)^2=x^2-4x+4-4x^2-4x-1=-3x^2+3=-3\left(x^2-1\right)\)

\(=-3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(B=\left(x-2y\right)^2-\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)=\left(x-2y\right)\left(x-2y-x-2y\right)=-4y\left(x-2y\right)\)

\(C=\left(x+1\right)^3-\left(x-2\right)^3=\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)\)

\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+6x^2-12x+8=9x^2-9x+9=9\left(x^2-x+1\right)\)

\(D=\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2=\left(x-1-x-1\right)^2=-2^2=4\)

\(E=\left(x+2y\right)^2+2\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)+2y-x=x^2+4xy+4y^2+2\left(x^2-4y^2\right)+2y-x\)

\(=x^2+4xy+4y^2+2x^2-8y^2+2y-x=3x^2-4y^2+4xy+2y-x\)

\(G=\left(2x+1\right)^3-\left(2x-1\right)=8x^3+12x^2+6x+1-2x+1=8x^3+12x^2+4x+2\)

\(=2\left(4x^3+6x^2+2x+1\right)=2\left(4x\left(x+1\right)^2+1\right)\)

12 tháng 7 2019

a, A=3.(2/3)^3-2.(1/2)^3-6.(2/3)^2.(1/2)^2+(2/3).(1/2)

      =8/9-1/4-2/3+1/3=8/9-1/4-1/3=11/36

b,  B=-1+(-1/18)+1/12+2/3=-11/36

2 tháng 1 2017

đề dài nên T giải câu a thôi bn tự làm tiếp mấy câu khác nhé 

2x^2 - 2y^2 - 6x - 6y 

= 2(x^2-y^2) - 6(x+ y) 

= 2(x-y)(x+y) - 6(x+y) 

= (2(x-y)-6) (x+y)

21 tháng 10 2020

ko biết