K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2017

2ab 2 nghĩa là sao

27 tháng 1 2017

1:a.(2ab^2):c=(2.4.-6):12

                  =(-48):12

                  = - 4    

 b.[(-25).(-27).(-x)]:y= [(-25).(-27).(-4)]:-9

                            = (-2700): -9

                            = 300

 c.(a^2 - b^2):(a+b).(a-b) = (5^2 - (-3)^2):(5+(-3)).(5 - (-3)

                                    = 64

24 tháng 1 2018

( 2ab2) : c với a = 4 ; b=-6; c=12

\(\Rightarrow\left(2.4.-6^2\right):12\)

\(\Leftrightarrow8.36:12\)

\(\Leftrightarrow8.3=24\)

\(\text{Vậy..}\)

26 tháng 1 2017

giúp mình với mọi người ơi

             mình bí lắm rồi

             ai giúp mình thì mình tặng k cho nhaaa

26 tháng 1 2017

a. (2ab^2):c ta thay các giá trị vào a;b;c

Ta đc: [2.4. (-6)^2]÷12

=(2.4.36):12

=(8.36):12

=288:12

=24

b.[(-25). (-27). (-x)]:y thay các giá trị của a;b;c

Ta đc [(--25). (-27). (-4)]:(-9)

={[(-25). (-4)]. (-27)}:(-9)

={100. (-27)}:(-9)

=-2700:(-9)

=300

c. (a^2-b^2):(a+b). (a-b) ta thay các giá trị của a;b;c

Ta đc:[5^2-(-3)^2]:[5+(-3)]. [5-(-3)]

=[25-9]:2.8

=16:2.8

=8.8

=64

k cho mk nha

9 tháng 7 2016

a, 192

b, 16

4 tháng 2 2017

1)=192(Ngại viết ra nha)

2)=300

3)=64

8 tháng 2 2017

câu đầu tiên : 

với a = 4 ; b=-6 ; c=12 thì :

2.4.(-6):12 

= 8.36:12

= 288 : 12 

=24 

câu sau :

với a=5 ; b = -3 thì 

( 52 - (-3)2) : ( 5+(-3)) . ( 5-(-3))

= (25-9) : 2.8

=16:2.8 

=8.8

=64 

xong rồi ha :))