Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
Bài 1 :
a) (3+x)(x2-9)-(x-3)(x2+3x+9) = ( x-3)(x+3)2-(x-3)(x2+3x+9)
= (x-3) ( x2+6x+9 - (x2+3x+9)) = (x-3) . 3x = 3x(x-3)
Các câu còn lại mình sẽ gửi bạn sau nếu có thời gian
Nhấn đúng để ủng hộ mình :))
\(a,\left(3x+x\right)\left(x^2-9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)
\(=4x\left(x^2-9\right)-x^3+27\)
\(=4x^3-36x-x^3+27\)
\(=3x^3-36x+27\)
\(\left(x+6\right)^2-2x.\left(x+6\right)+\left(x-6\right).\left(x+6\right)\)
\(=\left(x+6\right).\left(x+6-2x+x-6\right)\)
\(=\left(x+6\right).0\)
\(=0\)
\(\left(1+1+1\right)!=6\)
\(2+2+2=6\)
\(\left(3+3-3\right)!=6\)
\(\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{4}=6\)
\(5+5:5=6\)
\(7-7:7=6\)
\(\sqrt{8+\left(8:8\right)}!=6\)
\(\left(9-9\right)+\sqrt{9}!=6\)
\(\sqrt{10-\left(10:10\right)}!=6\)
Tất cả các phép đều sai
~~ tk mk nhé....~~
Ai tk mk mk tk lại ~~~
Kb lun nha....n_n
\(\left(3x-2\right)\left(2x+9\right)-\left(x+2\right)\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow6x^2+23x-18-6x^2-13x-2=7\)
\(\Leftrightarrow10x-20=7\)
\(\Leftrightarrow10x=27\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{27}{10}\)
\(\text{(3x-2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=(x+1)-(x-6)}\)
\(6x^2+27x-4x-18-\left(6x^2+x+12x+2\right)=x+1-x+6\)
\(6x^2+27x-4x-18-6x^2-x-12x-2-x-1+x-6=0\)
\(10x-27=0\)
\(10x=27\)
\(x=\frac{27}{10}\)