K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2024

\(\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{7}{7}\right)-\left[0,2-\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\right)\right]\)

=\(-\dfrac{2}{7}-\left[\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{10}\right]\)  

=\(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\) 

=\(\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{10}\right)\) 

=\(-\dfrac{4}{7}-\left(\dfrac{2}{10}+\dfrac{1}{10}\right)\) 

=\(-\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{10}\) 

=\(-\dfrac{40}{70}-\dfrac{21}{70}\)

=\(-\dfrac{61}{70}\)

 

 

27 tháng 3 2024

   (3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\)) - (5 - \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{6}\)) - (6 - \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{3}{2}\))

= 3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\) - 5 + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\) - 6 + \(\dfrac{7}{4}\) + \(\dfrac{3}{2}\)

= (3 - 5 - 6) + ( \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + (\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) +  \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= - 8  + \(\dfrac{3}{2}\) + 1 + \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= (- 8 + 1) + (\(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)) + \(\dfrac{5}{6}\)

= -7 + 3 + \(\dfrac{5}{6}\)

= - 4 + \(\dfrac{5}{6}\)

\(\dfrac{-19}{6}\)

2 tháng 5 2017

=(1+2):3

=

6 tháng 8 2017

A)   (-3/4 + 5/13):2/7-(2/1/2+8/13):2/7

\(=\)

\(=\)

6 tháng 8 2017

B và C đâu bạn

19 tháng 12 2015

0 đó

tick mình nha, cho mình tròn 40 điểm hỏi đáp với

19 tháng 12 2015

( 1+2+3+4-1-2-3-4) * 1*2*...........*8*9

=       0                  * 1*2*...........*8*9

= 0 

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

a: \(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}-\left(\dfrac{5}{2}+\dfrac{8}{13}\right)\cdot\dfrac{7}{2}\)

\(=\dfrac{7}{2}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{5}{3}-\dfrac{8}{13}\right)\)

\(=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{-413}{156}=\dfrac{-2891}{312}\)

b: \(=-\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-2-5}{30}\right)+\dfrac{3}{5}:\left(-\dfrac{1}{3}-\dfrac{16}{15}\right)\)

\(=\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{-30}{7}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{-5-16}{15}\)

\(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{30}{7}+\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-5}{7}\)

\(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{25}{7}=\dfrac{15}{7}\)

c: \(=3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5+\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}-6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\)

\(=\left(3-5-6\right)+\left(\dfrac{-1}{4}+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\right)+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{6}{5}\)

\(=-8+1+\dfrac{6}{5}=-7+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-35+6}{5}=\dfrac{-29}{5}\)