Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{3}\)x \(\frac{5}{8}\)x \(\frac{8}{15}\)= \(\frac{2}{3}\)x \(\frac{1}{15}\)= \(\frac{2}{45}\)
\(\frac{22}{5}\)x \(12\)x \(\frac{20}{40}\)= \(\frac{22}{5}\)x \(12\)x \(\frac{1}{2}\)= \(\frac{22}{5}\)x 6 = \(\frac{122}{5}\)
\(\frac{7}{2}\)x \(\frac{26}{7}\)x \(\frac{4}{13}\)= \(\frac{91}{7}\)x \(\frac{4}{13}\)
1, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25.
2, 3x + 18 = 12
3x = 12 - 18
3x = -6
x = -6 : 3
x = -2.
3, / x - 1 / = 0
=> x \(\in\varnothing\).
4, -13 /x/ = - 26
/x/ = -26 : -13
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.
5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )
4 - 24 = x - 9
-20 = x - 9
-x = 9 + 20
-x = 29
x = -29.
6, 47 - ( x + 15 ) = 21
47 - x - 15 = 21
-x - 15 = 21 - 47
-x - 15 = -26
-x = -26 + 15
-x = - 11
x = 11.
7, -5 -( 24 - x) = - 11
-5 - 24 + x = -11
-24 + x = -11 + 5
-24 + x = -6
x = -6 + 24
x = 18.
8, 6 - /x/ = 2
/x/ = 6 - 2
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)
9, 6 + /x/ = 2
/x/ = 2 - 6
=> x = -4.
2x - 35 = 15
=> 2x = 15 + 35
=> x = 50 : 2
=> x = 25
3x + 18 = 12
=> 3x = 12 - 18
=> x = ( -6 ) : 3
=> x = -2
| x - 1 | = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 0 + 1
=> x = 1
-13 * | x | = -26
=> | x | = -26 : ( -13 )
=> | x | = 2
11 x 2 + 12 x 3 + 13 x 4 +...+ 1999 x 1000 + 1
= 22 + 36 + 52 + ....+ 1999000 + 1
đến đây thì chịu rồi nó không có quy luật
ko thể tính câu nhé
11x2+12x3+13x4+...+1999x1000+1
=11x2+(11+1)x3+(11+2)x4+...+(11+1988)x1000+1
=11x2+11x3+3+11.4+8+...+11x1000+1988x1000+1
rút thừa số chung11 rồi tính tiếp
k mình nha
1.3.77−1+3.7.99−3+7.9.1313−7+9.13.1515−9+\frac{19-13}{13.15.19}+13.15.1919−13
=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.7}+\frac{1}{3.7}-\frac{1}{7.9}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{9.13}+\frac{1}{9.13}-\frac{1}{13.15}+\frac{1}{13.15}-\frac{1}{15.19}=1.31−3.71+3.71−7.91+7.91−9.131+9.131−13.151+13.151−15.191
=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{15.19}=\frac{95}{285}-\frac{1}{285}=\frac{94}{285}=1.31−15.191=28595−2851=28594
b,=\frac{1}{6}.\left(\frac{6}{1.3.7}+\frac{6}{3.7.9}+\frac{6}{7.9.13}+\frac{6}{9.13.15}+\frac{6}{13.15.19}\right)b,=61.(1.3.76+3.7.96+7.9.136+9.13.156+13.15.196)
làm giống như trên
c,=\frac{1}{8}.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{48.49.50}\right)c,=81.(1.2.31+2.3.41+3.4.51+...+48.49.501)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)=161.(1.2.32+2.3.42+3.4.52+...+48.49.502)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+\frac{5-3}{3.4.5}+...+\frac{50-48}{48.49.50}\right)=161.(1.2.33−1+2.3.44−2+3.4.55−3+...+48.49.5050−48)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)=161.(1.21−2.31+2.31−3.41+3.41−4.51+...+48.491−49.501)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{1}{16}.\left(\frac{1225}{2450}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{153}{4900}=161.(21−24501)=161.(24501225−24501)=4900153
d,=\frac{5}{7}.\left(\frac{7}{1.5.8}+\frac{7}{5.8.12}+\frac{7}{8.12.15}+...+\frac{7}{33.36.40}\right)d,=75.(1.5.87+5.8.127+8.12.157+...+33.36.407)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{8-1}{1.5.8}+\frac{12-5}{5.8.12}+\frac{15-8}{8.12.15}+...+\frac{40-33}{33.36.40}\right)=75.(1.5.88−1+5.8.1212−5+8.12.1515−8+...+33.36.4040−33)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{1.5}-\frac{1}{5.8}+\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.12}+\frac{1}{8.12}-\frac{1}{12.15}+...+\frac{1}{33.36}-\frac{1}{36.40}\right)=75.(1.51−5.81+5.81−8.121+8.121−12.151+...+33.361−36.401)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{5}{7}.\left(\frac{288}{1440}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{41}{288}=75.(51−14401)=75.(1440288−14401)=28841
P/S: . là nhân nha
(75% + 0,65 + 1/4 + 35% ) x ( 5/4 + 125 x 3 + 12 x 0,625 )
=( \(\frac{3}{4}+0,65+\frac{1}{4}+3,5\) ) x ( \(\frac{5}{4}+125\)x 3 + 7,5 )
= ( 1 + 4,15 ) x ( \(\frac{5}{4}\) + 375 + 7,5 )
= 5,15 x 383,75
= 1976,3125
3/12 x 4/11 = 1/11
67/125 x 3 = 201/125
6/13 : 26/39 = 9/13
12 : 36/47 = 47/3
HT
\(\dfrac{3}{12}\)x\(\dfrac{4}{11}\)= \(\dfrac{1}{4}\)x\(\dfrac{4}{11}\)=\(\dfrac{1}{11}\)
\(\dfrac{67}{125}\)x 3 = \(\dfrac{67.3}{125}\)= \(\dfrac{201}{125}\)
\(\dfrac{6}{13}\):\(\dfrac{26}{39}\)= \(\dfrac{6}{13}\)x\(\dfrac{39}{26}\)= \(\dfrac{3.3}{13}\)=\(\dfrac{9}{13}\)
12 : \(\dfrac{36}{47}\)= 12 x \(\dfrac{47}{36}\)= \(\dfrac{47}{3}\)
xin TICH nha! Chúc bạn học tốt!