Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x+\(\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{3}\)
<=>\(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{15}\)
<=>x=\(\dfrac{5}{15}-\dfrac{3}{15}\)
<=>x=\(\dfrac{2}{15}\)
Vậy S={\(\dfrac{2}{15}\)}
\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
<=>\(-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
<=>\(-\dfrac{11}{2}x-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{5}{6}+1-\dfrac{1}{3}\)
<=>-7x=\(-\dfrac{1}{6}\)
<=>x=\(\dfrac{7}{6}\)
Vậy S={\(\dfrac{7}{6}\)}
\(x\cdot6\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot2\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
<=>\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
<=>\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{11}{5}-1\right)=-2\)
<=>\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{6}{5}=-2\)
<=>\(\dfrac{44}{7}x\)\(+\dfrac{18}{35}=-2\)
<=>\(\dfrac{44}{7}x=-2-\dfrac{18}{35}\)
<=>\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{88}{35}\)
<=>x=\(-\dfrac{88}{35}\cdot\dfrac{7}{44}\)
<=>x=\(-\dfrac{2}{5}\)
Vậy S={\(-\dfrac{2}{5}\)}
a) \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{-1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{10}\div\frac{-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
\(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).2\frac{2}{3}=5\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{7}{2}+2x\right).\frac{8}{3}=\frac{16}{3}\)
\(\frac{7}{2}+2x=\frac{16}{3}:\frac{8}{3}\)
\(\frac{7}{2}+2x=\frac{16}{3}.\frac{3}{8}\)
\(\frac{7}{2}+2x=2\)
\(2x=2-\frac{7}{2}\)
\(2x=-\frac{3}{2}\)
\(x=-\frac{3}{2}:2\)
\(x=-\frac{3}{2}.\frac{1}{2}\)
\(x=-\frac{3}{4}\)
\(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).2\frac{2}{3}=5\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{7}{2}+2x\right).\frac{8}{3}=\frac{16}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{2}+2x=\frac{16}{3}:\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{2}+2x=\frac{16}{3}.\frac{3}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{2}+2x=2\)
\(\Rightarrow2x=2-\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{4}{2}-\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow2x=-\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{3}{2}\right):2\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{3}{2}\right).\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3}{4}\)
Tìm x:
b) 1/3.x+2/5.(x-1)=0
\(<=> \dfrac{1}{3} .x +\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5} =0\)
\(<=> \dfrac{11}{15}x = \dfrac{2}{5}\)
\(<=> x= \dfrac{6}{11}\)
Vậy \( x= \dfrac{6}{11}\)
c) (2x-3).(6-2x)=0
\(<=> \begin{cases}
2x-3=0 \\
6-2x=0
\end{cases}\) \(<=> \begin{cases}
2x=3 \\
-2x=-6
\end{cases}\) \(<=>\begin{cases}
x=\dfrac{3}{2} \\
x=3
\end{cases}\)
Vậy \(x=( \dfrac{3}{2} ; 3)\)
d) -2/3-1/3.(2x-5)= 3/2
\(<=> 2x-5= \dfrac{5}{2}\)
\(<=> 2x= \dfrac{15}{2}\)
\(<=> x= \dfrac{15}{4}\)
Vậy \(x= \dfrac{15}{4}\)
f) 1/3.x-1/2=4 và 1/2 (Hỗn số ý '^')
\(<=> \dfrac{1}{3} x -\dfrac{1}{2} = \dfrac{9}{2}\)
\(<=> \dfrac{1}{3}x =5\)
\(<=> x= 15\)
Vậy \(x= 15\)
\(\left(3\frac{1}{2}+2x\right).2\frac{2}{3}=5\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{7}{2}+2x\right).\frac{8}{3}=\frac{16}{3}\)
\(\frac{7}{2}+2x=\frac{16}{3}:\frac{8}{3}\)
\(\frac{7}{2}+2x=2 \)
\(2x=2-\frac{7}{2}\)
\(2x=-\frac{3}{2}\)
\(x=-\frac{3}{2}:2\)
\(x=-\frac{3}{4}\)