K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2021

2xy+4x-y=27

2xy+4x-y-27=0

2x(y+2)-(y+2)=25

(y+2)(2x-1)=25

(y+2),(2x-1) là ước của 25

ta có bảng sau:


 

y+21-125-255-5
2x-125-251-15-5
x13-12103-2
y-1-323-273-7

minh moi hoc lop5 

12 tháng 12 2021

\(\Leftrightarrow2x\left(y-2\right)-y+2=29\\ \Leftrightarrow\left(y-2\right)\left(2x-1\right)=29=29.1=\left(-29\right)\left(-1\right)\)

Với \(\left\{{}\begin{matrix}y-2=29\\2x-1=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=31\\x=1\end{matrix}\right.\)

Với \(\left\{{}\begin{matrix}y-2=1\\2x-1=29\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3\\x=15\end{matrix}\right.\)

Với \(\left\{{}\begin{matrix}y-2=-1\\2x-1=-29\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=1\\x=-14\end{matrix}\right.\)

Với \(\left\{{}\begin{matrix}y-2=-29\\2x-1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-27\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy cặp \(\left(x;y\right)\) cần tìm là \(\left(1;31\right);\left(15;3\right);\left(-14;1\right);\left(0;-27\right)\)

12 tháng 12 2021

Đây là bài nào vậy cậu

12 tháng 6 2016

\(x\left(1-2y\right)+y-\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}\)

\(x\left(1-2y\right)+\frac{1}{2}\left(2y-1\right)=-\frac{1}{2}\)

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(1-2y\right)=-\frac{1}{2}\)

13 tháng 6 2016

\(x\left(1-2y\right)+y-\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}\)

\(x\left(1-2y\right)+\frac{1}{2}\left(2y-1\right)=-\frac{1}{2}\)

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(1-2y\right)=-\frac{1}{2}\)

19 tháng 1 2018

x - 2xy + y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1 

<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1 

<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1 

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1 

<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1  hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1 

18 tháng 1 2018

\(2xy+x+y=21\)

\(\Leftrightarrow4xy+2x+2y=42\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2y+1\right)+\left(2y+1\right)=43\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(2y+1\right)=43\)

\(43=1.43=43.1=\left(-1\right).\left(-43\right)=\left(-43\right).\left(-1\right)\)

Tự kết luận nhé

9 tháng 2 2018

Ta có x-y=6-2xy

<=> x-y-6+2xy=0

<=> 2x-2y-12+4xy=0

<=> 2x(1+2y)-(1+2y)=11

<=> (1+2y)(2x-1)=11

=> 1+2y và 2x-1 là ước của 11

Ta có bảng sau

2x-1-11-1111
x-5016
1+2y-1-11111
y-1-650

Vậy ....

9 tháng 2 2018

Ta có :

x-y = 6- 2xy

x-y+2xy = 6

x(2y+1) - y = 6

2x(2y+1) - 2y = 12

2x(2y+1) - (2y+1) = 11

(2x-1)(2y+1) = 11

Suy ra 2x-1 và 2y+1 là ước của 11

Các ước của 11 là:1;-1;11;-11

Ta có bảng sau:

2y+1111-1-11
2x-1111-11-1
y0-15-6
x6-510

Vậy_________________