K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2024

Bổ sung đề: Tìm các giá trị nguyên x, y

\(2xy-x-y=2\)

\(\Rightarrow4xy-2x-2y=4\)

\(\left(4xy-2x\right)-2y+1=4+1\)

\(2x\left(2y-1\right)-\left(2y-1\right)=5\)

\(\left(2x-1\right)\left(2y-1\right)=5\)

*) TH1: \(2x-1=-5;2y-1=-1\)

+) \(2x-1=-5\)

\(2x=-4\)

\(x=-2\)

+) \(2y-1=-1\)

\(2y=0\)

\(y=0\)

*) TH2: \(2x-1=-1;2y-1=-5\)

+) \(2x-1=-1\)

\(2x=0\)

\(x=0\)

+) \(2y-1=-5\)

\(2y=-4\)

\(y=-2\)

*) TH3: \(2x-1=1;2y-1=5\)

+) \(2x-1=1\)

\(2x=2\)

\(x=1\)

+) \(2y-1=5\)

\(2y=6\)

\(y=3\)

*) TH4: \(2x-1=5;2y-1=1\)

+) \(2x-1=5\)

\(2x=6\)

\(x=3\)

+) \(2y-1=1\)

\(2y=2\)

\(y=1\)

Vậy ta tìm được các cặp giá trị \(\left(x;y\right)\) thỏa mãn:

\(\left(-2;0\right);\left(0;-2\right);\left(1;3\right);\left(3;1\right)\)

18 tháng 11 2015

\(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{\left(y+z+1\right)+\left(x+z+2\right)+\left(x+y-3\right)}{x+y+z}=\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2=\frac{1}{x+y+z}\)

=> x+y+z =1/2

+y+z+1=2x  => x+y+z +1 =3x => 3x =1/2 +1 =3/2 => x =1/2

+x+y+2 =2y  => x+y+z+2 =3y  => 3y = 1/2 +2 = 5/2 => y =5/6

+z =1/2 -x-y =1/2 -1/2 -5/6 =-5/6

18 tháng 11 2015

lai 1 thag nua dug chieu xin lik e = cah do nua a T_T

 

2xy-3x-2y=2

\(\Leftrightarrow x\left(2y-3\right)-2y+3=5\)

=>\(\left(2y-3\right)\left(x-1\right)=5\)

=>\(\left(x-1;2y-3\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(2;4\right);\left(6;2\right);\left(0;-1\right);\left(-4;1\right)\right\}\)

30 tháng 3 2017

cho mk một tk đi bà con ơi

ủng hộ mk đi làm ơn

4 tháng 4 2022

`Answer:`

Ta có lý thuyết sau: Hai đơn thức đồng dạng là hai đơn thức có hệ số khác `0` và có cùng phần biến. Các số khác `0` được coi là những đơn thức đồng dạng.

Vậy đơn thức `-1/2 xy^2` đồng dạng với đơn thức `xy^2`

`=>` Chọn C.

\(C.xy^2\)

\(\text{Lưu ý:Hai đơn thúc đồng dạng là hai đơn thúc có hệ số khác 0 và có cùng phần biến.}\)

\(\text{Lí thuyết:SKG/33 tập 2}\)

3 tháng 8 2020

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)

Suy ra :

+) \(\frac{x}{3}=4\Rightarrow x=12\)

+) \(\frac{y}{4}=4\Rightarrow y=16\)

3 tháng 8 2020

cái b là = 34 nha mn

15 tháng 8 2021

2xy - x + y = 2

<=> 4xy - 2x + 2y = 4

<=> 2x(2y - 1) + (2y - 1) = 3

<=> (2x + 1)(2y - 1) = 3

2x + 1        1          -1            3           -3

2y - 1         3          -3            1           -1

x                0           -1           1           -2

y                 2          -1           1           0

Vậy: (x;y)  ∈ {(0;2);(-1;-1);(1;1);(-2;0)}

Cre : Lazi

15 tháng 8 2021

2xy - x + y = 2 

=> 2xy - x + y - 2 = 0 

=> 4xy - 2x + 2y - 4 = 0 

<=> 2x(2y - 1) + 2y - 1 = 3 

<=> (2x + 1)(2y - 1) = 3

Vì \(x;y\inℤ\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1\inℤ\\2y-1\inℤ\end{cases}}\)

mà 3 = 1.3 = (-1).(-3) 

Lập bảng xét các trường hợp 

2x + 113-1-3
2y - 131-3-1
x01-1-2
y21-10

Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn là (0;2) ; (1;1) ; (-1;-1) ; (-2;0) 

22 tháng 1 2019

\(6x^2+5y^2=74\Rightarrow5y^2\le74\Rightarrow y^2< 16\Rightarrow\left|y\right|< 4\Rightarrow-4< y< 4\)(1)

e,\(5y^2⋮2\Rightarrow y^2⋮2\Rightarrow y⋮2\)(2)

Từ (1) và (2) kết hợp với y là số nguyên thì \(y\in\left\{-2;0;2\right\}\)

Thay vào đề bài thử loại y = 0 ta được 4 cặp số thỏa mãn là:

\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(3;2\right),\left(3;-2\right),\left(-3;2\right),\left(-3;-2\right)\right\}\)