![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(2x\left(x+2\right)^2-8x^2=2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
=> \(2x\left(x^2+4x+4\right)-8x^2=\left(2x-4\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
=> \(2x^3+8x^2+8x-8x^2=2x^3+4x^2+8x-4x^2-8x-16\)
=> \(2x^3+8x=2x^3-16\)
=> \(8x=-16\)
=> \(x=-2\)
Vậy phương trình có tập nghiệm là \(S=\left\{-2\right\}\) .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(2x\left(x+2\right)^2-8x^2=2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x^2+4x+4\right)-8x^2=2\left(x^3-8\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^3+8x^2+8x-8x^2-2x^3+16=0\)
\(\Leftrightarrow8x+16=0\)
\(\Leftrightarrow8\left(x+2\right)=0\)
mà \(8\ne0\)
nên x+2=0
hay x=-2
Vậy: x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-2)(x-1) = x(2x+1) + 2
⇔ x2 - x - 2x + 2 = 2x2 + x + 2
⇔ x2 - 2x2 - x - 2x - x = 2 - 2
⇔ -x2 - 4x = 0
⇔ x(-x - 4) = 0
⇔\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x-4=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)
b) (x+2)(x+2) - (x-2)(x-2) = 8x
⇔ x2 + 2x + 2x + 4 - x2 + 2x + 2x - 4 = 8x
⇔ 8x = 8x
⇒ x có vô số nghiệm
c) (2x-1)(x2-x+1) = 2x3-3x2+2
⇔ 2x3 - 2x2 + 2x - x2 + x -1 = 2x3 - 3x2 + 2
⇔ 3x = 3
⇔ x = 1
d) (x+1)(x2+2x+4) - x3 - 3x2 + 16 = 0
⇔ x3 + 2x2 + 4x + x2 + 2x + 4 -x3 - 3x2 +16= 0
⇔ 6x + 20 = 0
⇔ x = \(-\frac{20}{6}\)
.e) (x+1)(x+2)(x+5) - x3-8x2=27
⇔ (x2 +2x + x+2)(x+5) -x3-8x2=27
⇔ (x2 + 3x + 2)(x+5)-x3 - 8x2 = 27
⇔ x3 + 5x2 + 3x2 + 15x + 2x + 10 - x3 - 8x2 =27
⇔ 17x = 17
⇔ x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x\left(x+2\right)^2-8x^2=2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x^2+4x+4\right)-8x^2=2\left(x^3-8\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^3+8x=2\left(x^3-8\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^3+4x\right)=2\left(x^3-8\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 5-(x-6)=4(3-2x)
<=>5-x+6 = 12-8x
<=>-x+8x =-5-6+12
<=>7x=1
<=>x=\(\frac{1}{7}\)
Vậy phương trình có nghiệm là S= ( \(\frac{1}{7}\))
c.7 -(2x+4) =-(x+4)
<=> 7-2x-4=-x-4
<=>-2x+x= -7+4-4
<=> -x = -7
<=> x=7
Vậy phương trình có nghiệm là S=(7)