Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. a. 9.(x-2)+1=2-2x
=> 9x-18+1=2-2x
=> 9x+2x = 2+18-1
=> 11x = 19
=> x=19/11
b. 9|x| = 45
=> |x| = 5
=> x=5 hoặc x=-5
c. 9:|x|=3
=> |x| = 3
=> x=3 hoặc x=-3
d. 5.(1-x)+2x=9-2x
=> 5-5x+2x=9-2x
=> -5x+2x+2x=9-5
=> -x=4
=> x=-4
a,( x - 29 ) - ( 17 - 38 ) = -9
( x - 29 ) + 21 = - 9
x - 29 = - 9 - 21
x - 29 = - 30
x = -30 + 29
x = -1
c, ( 27 - x ) + ( 15 + x ) = - 24
27 - x + 15 + x = -24
- x + x = -24-27-15
Vô lí vì 0 ko bằng -66
Vậy \(x\in\varnothing\)
d, |2x - 7|- 9 =20
|2x-7|=11
* 2x-7=11 * 2x-7=-11
2x=11+7 2x=-11+7
2x=18 2x=-4
x=18:2 x=-4:2
x=9 x=-2
Vậy x=9 hoặc x=-2
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
1. \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Rightarrow|2x+1|=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{2};-\frac{9}{2}\right\}\)
2.\(12+|3-x|=9\)
\(\Rightarrow|3-x|=-3\)
Mà \(|3-x|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\)Vô lí
Vậy không có x
3.\(|x+9|=12+\left(-9\right)+2\)
\(\Rightarrow|x+9|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;-14\right\}\)
4.\(5x-16=40+x\)
\(\Rightarrow5x-x=40+16\)
\(\Rightarrow4x=56\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
5.\(5x-7=-21-2x\)
\(\Rightarrow5x+2x=-21+7\)
\(\Rightarrow7x=-14\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
6.\(\left(2x-1\right)\left(y-2\right)=12\)
Vì \(x,y\inℤ\)nên \(2x-1;y-2\inℤ\)
\(\Rightarrow2x-1;y-2\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
Ta có bảng : (em tự xét bảng nhé)
a, Ta có x-4 \(⋮\)x+1
\(\Rightarrow\left(x+1\right)-5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Ta có bảng giá trị
x+1 | -1 | -5 | 1 | 5 |
x | -2 | -6 | 0 | 4 |
Vậy x={-2;-6;0;4}
b.2x +5=2x-2+7=2(x-1)+7
=> 7 chiahetcho x-1
tu lam
c.4x+1 = 4x+4+(-3)=2(2x+2)-3
tu lAM
d.x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=(x+1)^2+2
tu lam
e.x(x+3)+9=>
tu lam
\(x+\frac{1}{2}=\frac{x}{3}\)
\(\Rightarrow3x+\frac{3}{2}=x\)
\(\Rightarrow x-3x=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow-2x=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}:-2\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}.-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{3}{4}\)
Vậy \(x=-\frac{3}{4}\)
\(x+\frac{1}{2}=\frac{x}{3}\)
\(x=\frac{x}{3}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{6x}{6}=\frac{2x}{6}-\frac{3}{6}\)
\(\Rightarrow6x=2x-3\)
\(6x-2x=3\)
\(4x=3\)
\(x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{1-2x}{9}=\frac{1}{1-2x}\)
\(\Rightarrow\left(1-2x\right).\left(1-2x\right)=1.9\)
\(\Rightarrow\left(1-2x\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-2x=3\\1-2x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-2\\2x=4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)
\(\frac{4}{5}=\frac{12}{x}=\frac{y}{20}=\frac{8.\left(y-x\right)}{z}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}=\frac{12}{x}\)
\(4x=60\)
\(x=15\)
\(\frac{4}{5}=\frac{y}{20}\)
\(y5=80\)
\(y=16\)
\(\frac{4}{5}=\frac{8\left(y-x\right)}{z}\Leftrightarrow\frac{4}{5}=\frac{8.\left(80-15\right)}{z}\Leftrightarrow\frac{4}{5}=\frac{520}{z}\)
\(\Leftrightarrow4z=2600\)
\(z=650\)
Vậy ... ( bạn tự kết luận nhé )
chúc bạn học tốt !!!
1, \(\frac{x+1}{2}=\frac{x}{3}\)
<=> 3(x+1)=2x
<=> 3x+3-2x=0
<=> x+3=0
<=> x=-3
2, \(\frac{1-2x}{9}=\frac{1}{1-2x}\left(x\ne\frac{1}{2}\right)\)
<=> (1-2x)2=9
<=> \(\orbr{\begin{cases}1-2x=3\\1-2x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-2\\2x=4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\left(tmđk\right)}\)
Vậy x={-1;2}
2*x|x+1|=x9=2*x+2=x+9=x=7 .Vậy x bằng 7