Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải phương trình:
a) (x+2)3 - (x-2)3 = 12x(x-1) - 8
<=> (x2 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23) - (x2 - 3.x2.2 + 3.x.22 - 23) - [12x(x-1) - 8] = 0
<=> (x3 + 6x2 + 12x + 8) - (x3 - 6x2 + 12x - 8) - (12x2 - 12x - 8) = 0
<=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 - 12x + 8 - 12x2 + 12x + 8 = 0
<=> 12x +32 = 0
<=> x = \(\frac{-32}{12}\) = \(-2\frac{2}{3}\)
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là \(-2\frac{2}{3}\)
b) (3x-1)2 - 5(2x+1)2 + (6x-3)(2x+1) = (x-1)2
<=> (9x2 - 6x + 1) - 5(4x2 + 4x + 1) + 3(2x - 1)(2x + 1) - (x2 - 2x +1) = 0
<=> 9x2 - 6x + 1 - 20x2 - 20x - 5 + 3(4x2 - 1) - x2 + 2x -1 = 0
<=> 9x2 - 6x + 1 - 20x2 - 20x - 5 + 12x2 - 3 - x2 + 2x -1 = 0
<=> -24x - 8 = 0
<=> x = \(\frac{-8}{24}\) = \(\frac{-1}{3}\)
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là \(\frac{-1}{3}\)
1000000000000000000000200000000000000000000000003000000000000000400000000000000
ĐK: \(x\ne-1;x\ne0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)-5x\left(x+1\right)}{x\left(x+1\right)}=0\)
\(\Rightarrow2x^2+3\left(x^2-1\right)-5x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow5x^2-3-5x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\left(\text{thỏa mãn ĐK}\right)\)
\(x^3\left(2x-1\right)^{m+2}:x^3\left(2x-1\right)^{m-1}-3^5:3^2=0\)
\(x^3\left(2x-1\right)^{m+2-m+1}-3^{5-2}=0\)
\(x^3\left(2x-1\right)^3-3^3=0\)
\(\left[x\left(2x-1\right)\right]^3-3^3=0\)
\(\left[x\left(2x-1\right)-3\right]\left[\left(2x^2-x\right)^2+6x^2-3x+9\right]=0\)
con lai ban tu lam nha
day la hang dang thuc hieu hai lap phuong
ban cu ap dung cong thuc ma lam
\(x^3\left(2x-1\right)^{m+2}:x^3\left(2x-1\right)^{m-1}-3^5:3^2=0\)
\(x^3\left(2x-1\right)^{m+2-m+1}-3^{5-2}=0\)
\(x^3\left(2x-1\right)^3-3^2=0\)
\(\left[x\left(2x-1\right)\right]^3-3^2=0\)
\(\left(2x^2-x\right)^3-3^2=0\)
\(\left(2x^2-x\right)\left[\left(2x^2-x\right)^2-3^2\right]=0\)
\(\left(2x^2-x\right)\left(2x^2-x-3\right)\left(2x^2-x+3\right)=0\)
\(\)
\(a,\Leftrightarrow\left(5x+1\right)\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(5x+1-x\right)=0\\ \Leftrightarrow5x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2-3x=26\\ \Leftrightarrow-13x=26\\ \Leftrightarrow x=-2\\ c,\Leftrightarrow x^3+1-x^3+3x=15\\ \Leftrightarrow3x=14\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{14}{3}\)
\(d,\Leftrightarrow x^3-5x+2x^2-10+5x-2x^2-17=0\\ \Leftrightarrow x^3-27=0\\ \Leftrightarrow x^3=27\\ \Leftrightarrow x=3\)
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?