Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
\(a,x=3x^2\Rightarrow x-3x^2=0\Rightarrow x\left(1-3x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(b,\left(2x-6\right)\left(x+4\right)+2\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+4+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-6\end{cases}}\)
\(c,\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+6x-15=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+3\left(2x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\x+12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-12\end{cases}}\)
a) (x+1)(3-x)>0
TH1: \(\begin{cases}x+1>0\\3-x>0\end{cases}\)<=> -1<x<3
TH2: \(\begin{cases}x+1< 0\\3-x< 0\end{cases}\) hệ này vô nghiệm
vậy giá trị x thỏa mãn là : -1<x<3
câu b,c cũng tưng tự
a. \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)>0\)
TH1 : x+1>0;3-x>0
=> x>-1;x<3
=>-1<x<3
TH2 : x+1<0;3-x<0
=>x<-1;x>3
=> vô lý
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
a, 3 ( x + 1 ) - 2 ( 3 x - 4 ) = - 13
=> 3x + 3 - 6x + 8 = - 13
=> 6x - 3x = 3 + 8 + 13
=> 3x = 24
=> x = 8
b, 2 ( x - 3 ) - 4 ( 2 x - 1 ) = - 20
=> 2x - 6 - 8x + 4 = - 20
=> 8x - 2x = - 6 + 4 + 20
=> 6x = 18
=> x = 3
c, 2 x ( x + 3 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)
d, ( x - 1 ) ( 5 x - x ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\4x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\)
e, ( x + 3 ) 2 ( 4 - x ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=0\\4-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\4-x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}}\)
a) \(3\left(x+1\right)-2\left(3x-4\right)=-13\)
\(\Leftrightarrow3x+3-6x+8=-13\)
\(\Leftrightarrow3x-6x=-13-3-8\)
\(\Leftrightarrow-3x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy \(x=8\)
b) \(2\left(x-3\right)-4\left(2x-1\right)=-20\)
\(\Leftrightarrow2x-6-8x+4=-20\)
\(\Leftrightarrow2x-8x=-20+6-4\)
\(\Leftrightarrow-6x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
c) \(2x\left(x+3\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
d)\(\left(x-1\right)\left(5x-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\4x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
e)\(\left(x+3\right)^2\left(4-x\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=0\\4-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\-x=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}\)
`2x(x-3)-x+3=0`
`=>2x(x-3)-(x-3)=0`
`=>(x-3)(2x-1)=0`
`=>x-3=0` hoặc `2x-1=0`
`=>x=3` hoặc `x=1/2`