![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A= 5x415 x 99 - 4x320x 89 = 5x230x318-22x 227x320
=229x318(2x5-32)=229x318
B=5x29x619-7x229x276=5x29x219x3197x229x318
=238x318(5x3-7x2)=228-318
->A:B= 229x318:228:318=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^{2x-1}=243\)
\(\Leftrightarrow3^{2x-1}=3^5\)
\(\Leftrightarrow2x-1=5\)
\(\Leftrightarrow2x=5+1\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
b) \(\left(3^x\right)^2:3^3=\dfrac{1}{243}\)
\(\Leftrightarrow3^{2x}:3^3=\dfrac{1}{3^5}\)
\(\Leftrightarrow3^{2x}:3^3=3^{-5}\)
\(\Leftrightarrow3^{2x-3}=3^{-5}\)
\(\Leftrightarrow2x-3=-5\)
\(\Leftrightarrow2x=-5+3\)
\(\Leftrightarrow2x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
c) \(2^{3x+2}=4^{x+5}\)
\(\Leftrightarrow2^{3x+2}=\left(2^2\right)^{x+5}\)
\(\Leftrightarrow2^{3x+2}=2^{2\left(x+5\right)}\)
\(\Leftrightarrow3x+2=2\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+2=2x+10\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=10-2\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy \(x=8\)
d) \(3^{x+1}=9^x\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=\left(3^2\right)^x\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Leftrightarrow x+1=2x\)
\(\Leftrightarrow2x-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(9< 3^x< 243\)
\(\Leftrightarrow3^2< 3^x< 3^5\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;4\right\}\)
b) Sửa đề: \(3^4.3^x\div9=27\)
\(\Leftrightarrow3^{x+4}=3\)
\(\Rightarrow x+4=1\)
\(\Rightarrow x=-3\)
c) \(3^x\div3^2=243\)
\(\Leftrightarrow3^{x-2}=3^5\)
\(\Rightarrow x-2=5\)
\(\Rightarrow x=7\)
d) \(25< 5^x< 3125\)
\(\Leftrightarrow5^2< 5^x< 5^5\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;4\right\}\)
e) \(2^x-64=2^6\)
\(\Leftrightarrow2^x=64+64=128\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^7\)
\(\Rightarrow x=7\)
f) \(2^x\div16=128\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^7.2^4\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^{11}\)
\(\Rightarrow x=11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) ( x - 2 )^5 = 243
( x - 2 )^5 = 3^5
=> x - 2 = 3
x = 3 + 2
x = 5
a. \(\left(x-2\right)^5=243\)
\(\left(x-2\right)^5=3^5\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)=3\)
\(\Rightarrow x=3+2=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3(x-9)+15=12+243:3^2\)
=> 3x - 27 + 15 = 12 + 243 : 9
=> 3x - 27 + 15 = 12 + 27
=> 3x - 27 + 15 = 39
=> 3x - 27 = 39 - 15
=> 3x - 27 = 24
=> 3x = 24 + 27
=> 3x = 51
=> x = 51 : 3 = 17
Vậy x = 17
\(1170:(x-13)=339-3\cdot10^2\)
=> 1170 : [x-13] = 339 - 3 . 100
=> 1170 : [x - 13] = 339 - 300
=> 1170 : [x-13] = 39
=> x - 13 = 30
=> x = 43
a) 3 ( x - 9 ) + 15 = 12 + 243 : 32
3 ( x - 9 ) + 15 = 12 + 27
3 ( x - 9 ) + 15 = 39
3 ( x - 9 ) = 39 - 15
3 ( x - 9 ) = 24
x - 9 = 24 : 3
x - 9 = 8
x = 8 + 9
x = 17
Vậy x = 17
b) 1170 : ( x - 13 ) = 339 - 3 . 102
1170 : ( x - 13 ) = 339 - 300
1170 : ( x - 13 ) = 39
x - 13 = 1170 : 39
x - 13 = 30
x = 30 + 13
x = 43
Vậy x = 43
=))
2x:9=243
2x=243:9
2x=27
vô lí vì 27 ko bằng 2 mũ mấy đc.
vậy x\(\in\varnothing\)
Bạn ơi, hình như sai đề rồi.